Bắc Bộ mưa dông từ chiều tối nay
Bắc Bộ mưa dông từ chiều tối nay
(Ngày Nay) -  Từ chiều tối nay (18/7), mưa dông mở rộng ra các tỉnh miền Bắc, trong đó vùng núi có mưa vừa, mưa to đến rất to. Tây Nguyên, Nam Bộ và Nam Trung Bộ hôm nay cũng tăng mưa. Miền Trung nắng nóng.
Cả nước có mưa lớn kéo dài hai ngày 7-8/7
Cả nước có mưa lớn kéo dài hai ngày 7-8/7
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong hai ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cả nước sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Vùng núi Bắc Bộ đề phòng thời tiết nguy hiểm
Vùng núi Bắc Bộ đề phòng thời tiết nguy hiểm
Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió nên ngày và đêm 30/6, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm), trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ảnh minh hoạ.
Nắng nóng tại Hà Nội sẽ kéo dài tới bao giờ?
(Ngày Nay) - Những ngày vừa qua, thời tiết Hà Nội nắng nóng kéo dài, nhiệt độ cao nhất ghi được lúc 13h tại Trạm khí tượng Láng 36,5 độ C, Hà Đông 35,8 độ C, Sơn Tây 35,6 độ C, Ba Vì 35,5 độ C, Hoài Đức 35,1 độ C... Đêm nay (29/6), Hà Nội có mưa vài nơi kéo giảm nền nhiệt xuống mức 29-31 độ C.
(Ảnh minh hoạ)
Tối và đêm 17/6, Trung Bộ, Nam Bộ có mưa dông vài nơi
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 17/6, Bắc Bộ không mưa; Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.
Thời tiết ngày 11/6: Hà Nội có mưa to, có thể có giông
Thời tiết ngày 11/6: Hà Nội có mưa to, có thể có giông
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (11/6), ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 120mm.
Cảnh báo, nắng nóng ở Trung bộ có khả năng kéo dài đến những ngày giữa tháng 6.2021. (Ảnh : Thanh Niên)
Thời tiết hôm nay (6/6): Hà Nội dễ chịu, chiều tối có mưa cục bộ
(Ngày Nay) -  Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 6/6, khu vực Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất khoảng 25-27 độ C; Nhiệt độ cao nhất khoảng 31-33 độ C; Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to.