Bộ Y tế chính thức thanh tra Công ty Tân Hiệp Phát

0
Chia sẻ

Bộ Y tế mới đây đã có thông báo sẽ tiến hành thanh tra đột xuất kéo dài 30 ngày tại Công ty TNHH thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát.
Theo đó, đoàn thanh tra sẽ do ông Nguyễn Văn Nhiên – Phó chánh thanh tra Bộ Y tế – làm trưởng đoàn sẽ tiến hành đợt thanh tra kéo dài 30 ngày tại Công ty TNHH thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát, trụ sở tại 219 đại lộ Bình Dương, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương).

Trao đổi với báo chí, Chánh thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính cho biết, trong 30 ngày (kể từ thời điểm công bố quyết định), đoàn sẽ thanh tra toàn diện việc thực hiện các quy định về An toàn thực phẩm tại công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát, Bình Dương; phát hiện các sơ hở, bất cập trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị, đề xuất với cơ quan chức năng có thẩm quyền biện pháp khắc phục; phát hiện các nhân tố tích cực để phát huy.

Bộ Y tế chính thức thanh tra Công ty Tân Hiệp Phát - anh 1

Dây chuyền sản xuất của Công ty Tân Hiệp Phát

Trước đó, thanh tra Bộ Y tế đã có đợt khảo sát tại Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát nhằm xác định trọng tâm cần thanh tra.

Vào ngày 13/2, thực hiện yêu cầu của Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã chủ trì thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra một số nội dung liên quan về an toàn thực phẩm, môi trường sản xuất của Công ty Tân Hiệp Phát. Cuộc thanh tra đột xuất này được tiến hành sau khi một người tiêu dùng bị khởi tố vì muốn trao đổi chai nước có ruồi với đại diện của Công ty Tân Hiệp Phát để lấy 500 triệu đồng. Tiếp đó, nhiều người tiêu dùng khác cũng cung cấp cho báo chí các chai nước có côn trùng hoặc vật thể lạ xuất xứ từ công ty này.

Sau một ngày kiểm tra, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có kết luận thanh tra về an toàn thực phẩm tại Công ty Tân Hiệp Phát, cụ thể là chưa phát hiện vi phạm nào dẫn đến nguy cơ các sản phẩm của công ty bị vật thể lạ, côn trùng xâm nhập.

>>> Xem thêm:

Đề xuất một cơ quan quản lý duy nhất về ATVSTP

6 chai Dr Thanh có dị vật được "trả giá" 450 triệu đồng

Khánh Hòa: Phát hiện 6 chai nước dán nhãn Dr Thanh có dị vật nhưng bị từ chối bảo vệ quyền lợi


Hải Đăng (th)
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu