Gây ngộ độc, Lotteria Việt Nam bị phạt gần 150 triệu

0
Chia sẻ

Trước đây, Lotteria đã có nhiều vụ bê bối, và lần này có những 3 cửa hàng của Lotteria trên địa bàn TP.HCM bị xử phạt vì gây ngộ độc.

Theo tin tức trên Tri thức trưc tuyến, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM (ATVSTP) cho biết trong 4 tháng đầu năm 2016, trên địa bản thành phố xảy ra 6 vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó 3 vụ ở trường học.

Bình quân số nạn nhân trong một vụ ngộ độc là 50 người. Và 5 cơ sở gây ngộ độc thực phẩm đã bị nhà chức trách xử phạt.

Có 3 cửa hàng của Lotteria trên địa bàn TP.HCM bị xử phạt vì gây ngộ độc. Cụ thể là cửa hàng ở số 10 và 283 Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức), cửa hàng số 68 Lê Văn Kiệt (quận 9).

Gây ngộ độc, Lotteria Việt Nam bị phạt gần 150 triệu - ảnh 1

Số tiền mà 3 cửa hàng Lotteria bị xử phạt là 146 triệu đồng. Ảnh minh họa.

Số tiền mà 3 cửa hàng này bị xử phạt là 146 triệu đồng do một loạt hành vi như: kinh doanh dịch vụ ăn uống không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm…

Ngoài Lotteria, Chi nhánh 1 Công ty TNHH DV Tâm Tâm, chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp (quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) cũng bị phạt 48 triệu đồng về các vi phạm liên quan đến ATVSTP. Cơ sở này cung cấp thức ăn cho Trường tiểu học Trần Quang Khải (quận 1) khiến 72 học sinh bị ngộ độc...

Gây ngộ độc, Lotteria Việt Nam bị phạt gần 150 triệu - ảnh 2

Học sinh Trường tiểu học Trần Quang Khải (quận 1) bị ngộ độc tập thể. Ảnh: Zing.vn

Ngoài việc bị xử phạt vi phạm hành chính về ATVSTP, các cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động cung cấp suất ăn, các đoàn thanh tra liên tục giám sát thực hiện khắc phục các tồn tại...

Trước đó, vào đầu năm 2015, Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội cũng phát hiện 2 mẫu nước giải khát tại cửa hàng Lotteria, địa chỉ số 1 Núi Trúc, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cụ thể, ngày 23/12/2014, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh thông tin sau khi nhận được phản ánh của người dân việc cửa hàng Lotteria tại địa chỉ trên không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo đó, đoàn kiểm tra đã lấy 4 mẫu sản phẩm thực phẩm ăn ngay để kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy 2 mẫu vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

Với những hành vi vi phạm trên, cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính đối với hành vi chế biến thực phẩm không đảm bảo an toàn của cơ sở theo quy định của pháp luật.

Năm 2010, Lotteria cũng vướng phải vụ phát hiện gián trong ly nước của khách hàng đang dùng tại nhà hàng thức ăn nhanh Lotteria (Trung tâm Thương mại Now Zone, Q.5, TP. HCM).

Quỳnh Mai (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu