Lộ diện tỷ phú “soán ngôi” giàu nhất Trung Quốc của "ông lớn" Jack Ma

0
Chia sẻ

Nhà sáng lập công ty tấm pin năng lượng mặt trời dạng phim mỏng Hanergy - tỷ phú Li Hejun - vừa "vượt mặt" vua thương mại điện tử Jack Ma trở thành người giàu nhất Trung Quốc.

Hãng tin CNBC dẫn lời ông Rupert Hoogewerf, nhà sáng lập tạp chí chuyên xếp hạng người giàu ở Trung Quốc Hồ Nhuận, cho hay, tài sản của Li Hejun hiện được ước tính ở mức 26 tỷ USD. Mức tài sản này cao hơn khối tài sản ước tính 24,5 tỷ USD của Jack Ma.

Theo Hoogewerf, Li Hejun, Jack Ma, và tỷ phú bất động sản Wang Jianlin của tập đoàn Wanda Group hiện đang là “3 ông lớn” dẫn đầu danh sách giàu của Trung Quốc.

“Vị trí có thể sẽ lại thay đổi, nhưng đây thực sự là ba nhân vật đầu bảng”, Hoogewerf nói.

Lộ diện tỷ phú “soán ngôi” giàu nhất Trung Quốc của "ông lớn" Jack Ma - anh 1

Tỷ phú Li Hejun được biết đến như một ông "vua" năng lượng mới, người lập ra Hanergy, công ty thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Trung Quốc vào năm 1994. Hanergy Holdings kiểm soát 73% tập đoàn Hanergy Thin Film Group (HTFPG), được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồng Kông .

Tỷ lệ sở hữu này khiến Li Hejun đứng đầu trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc. Số cổ phiếu này đã tăng 225% trong năm 2014 và tăng 45,9% kể từ đầu năm nay.

Cũng theo chuyên gia xếp hạng người giàu ở Trung Quốc Hồ Nhuận, trên số liệu chính thức, Trung Quốc hiện có 478 tỷ phú, nhưng con số này có thể chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm” và con số tỷ phú thực tế có thể lên tới gần 1.200.

>> Xem thêm:

Doanh nhân gốc Việt lập công ty gần 2 tỷ đô từ 2 USD

Hoà Phát đầu tư vào nông nghiệp có phải "chạy theo mốt"?

Tỷ phú “người sắt” Elon Musk và những điều “phi thường”


Tuệ Linh (th)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu