Mỗi người dùng đã giúp Facebook 'kiếm lời' bao nhiêu tiền?

0
Chia sẻ

Theo kết quả thống kê trong báo cáo tài chính mới nhất của Faceobook, hãng này kiếm được số tiền 13,54USD trên mỗi người dùng trong quý 4/2015.

Nói về hoạt động tài chính của Facebook trong năm qua, CEO Mark Zuckerberg đưa ra khẳng định: “2015 là một năm tuyệt vời cho Facebook”.

Mỗi người dùng đã giúp Facebook 'kiếm lời' bao nhiêu tiền? - ảnh 1

Mark Zuckerberg - Người giàu thứ 6 trên thế giới hiện nay. (Ảnh: Digital Trends)

Trong quý cuối cùng của năm 2015, Facebook đạt lợi nhuận 3,69 tỷ USD trên doanh thu 17,93 tỷ USD, tương đương với mức tăng trưởng 44% so với cùng kỳ 2014. Trang công nghệ The Verge cho biết, quá trình tăng trưởng của Facebook tiếp tục kéo dài tới hết quý 4/2015.

Kết thúc năm 2015, Facebook đạt lượng người dùng mỗi ngày là 1,04 tỷ người, cao hơn 17% so với năm trước đó. Trong số này, số người sử dụng Facebook hàng ngày trên các thiết bị di động đã tăng 25% lên 934 triệu người.

CEO Mark Zuckerberg khẳng định: "Cộng đồng của chúng tôi tiếp tục mở rộng và mảng kinh doanh của chúng tôi đang phát triển mạnh. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư để phục vụ cộng đồng tốt hơn, xây dựng kinh doanh và kết nối cả thế giới".

Sau nhiều năm vật lộn để chuyển sang thị trường smartphone, Facebook ngày nay đã đứng trong top các công ty quảng cáo trực tuyến trên toàn cầu. Nhờ các mẩu quảng cáo hướng đối tượng (hiển thị dựa trên thông tin do người dùng cung cấp) cũng như các quảng cáo cài đặt ứng dụng, Facebook trong quý vừa qua đã kiếm được tới 13,54 USD trên mỗi người dùng, tăng gấp rưỡi so với mức 9 USD của quý 4/2014.

Trong quý cuối năm, doanh thu từ mảng di động của “ông trùm” mạng xã hội này đã tăng 52% so với năm ngoái, lên tới 5,84 tỉ USD. Cả năm 2015, Facebook “kiếm” 13,5 tỉ USD từ quảng cáo trên di động.

Tin vui liên tục đến với Mark Zuckerberg khi hôm qua 28/1, anh đã vượt mặt nhà sáng lập Oracle, Larry Ellison, chiếm vị trí người giàu thứ 6 thế giới sau vài giờ giao dịch. Tài sản của Mark đã tăng thêm 4,85 tỷ USD lên 46,25 tỷ USD, khi cổ phiếu của Facebook tăng 12%, ngay sau lúc công bố báo cáo quý IV năm tài chính vừa qua. Như vậy hiện tại tài sản của Zuckerberg hơn Ellison 2,5 tỷ USD.

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu