Thông xe cầu Thăng Long từ ngày 7/1

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mặt cầu Thăng Long đã hoàn tất sửa chữa, sẵn sàng phục vụ người dân từ sáng 7/1.
Mặt cầu Thăng Long được thảm bê tông nhựa. Ảnh: Việt Linh/Zing
Mặt cầu Thăng Long được thảm bê tông nhựa. Ảnh: Việt Linh/Zing

Trao đổi với Zing chiều 3/1, đại diện Ban quản lý dự án 3 (Bộ GTVT) cho biết dự án sửa chữa, nâng cấp mặt cầu Thăng Long (Hà Nội) đã hoàn tất các hạng mục và sẽ thông xe trong sáng 7/1.

Từ nay đến ngày 6/1, các đơn vị thi công sẽ rút máy móc, thiết bị khỏi công trường, sơn vạch kẻ đường toàn tuyến. Sau lễ khánh thành vào sáng 7/1, xe cộ có thể bắt đầu đi qua cầu từ 10h cùng ngày. Tốc độ lưu thông tối đa là 80 km/h.

Công tác sửa chữa mặt cầu Thăng Long được đánh giá là cấp bách bởi tuyến cầu cạn vành đai 3 Mai Dịch - Nam Thăng Long đã hoàn thiện và đưa vào khai thác. Khi cầu Thăng Long đóng cửa, ôtô ra vào cửa ngõ tây bắc Hà Nội phải dồn sang cầu Nhật Tân khiến trục đường Võ Chí Công, An Dương Vương thường xuyên ùn tắc.

Mặt đường tầng 2 của cầu Thăng Long với chiều dài 1,2 km đã trải qua 5 tháng dừng hoạt động để đại tu sửa chữa. Các công đoạn thi công bao gồm cào bóc lớp mặt đường hư hỏng, vệ sinh bản thép mặt cầu, hàn đinh neo, thảm bê tông siêu tính năng, bê tông nhựa, sửa chữa các khe co giãn. Đinh neo và bê tông siêu tính năng là những vật liệu lần đầu tiên sử dụng, hứa hẹn sẽ khắc phục triệt để tình trạng hư hỏng mặt cầu Thăng Long.

Tổng mức đầu tư của dự án sửa mặt cầu là 269,3 tỷ đồng từ nguồn kinh phí sự nghiệp cho công tác quản lý bảo trì quốc lộ.

Theo Zing
Ảnh minh họa
Hàng chục tiết mục tranh tài trong Cuộc thi Tài năng Xiếc toàn quốc 2021
(Ngày Nay) - "Cuộc thi tài năng Xiếc toàn quốc - 2021”, sẽ diễn ra từ ngày 22-27/4 tại Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Cuộc thi do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức.
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 7 giờ ngày 18/4, siêu bão SURIGAE đang ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 127,6 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 420km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
(Ngày Nay) - Lễ hội du lịch Ba Vì diễn ra từ ngày 18/4 kéo dài đến tháng 8/2021 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
(Ngày Nay) - BĐS Phan Thiết sau quý 1/2021 ngày càng “sốt nóng” nhờ có thêm lực đẩy tăng trưởng mới với cao tốc và sân bay đã và đang triển khai. Nhờ hạ tầng "tươi sáng", BĐS biển Phan Thiết vẫn là "vedette" của giới đầu tư.
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.