Thủ tướng đồng ý chủ trương đầu tư dự án cấp điện 4.800 tỷ đồng cho Côn Đảo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý chủ trương đầu tư dự án cấp điện cho huyện Côn Đảo, với số vốn 4.800 tỷ đồng.
Công nhân Điện lực huyện Côn Đảo bảo trì đường dây - Ảnh: Tú Uyên
Công nhân Điện lực huyện Côn Đảo bảo trì đường dây - Ảnh: Tú Uyên

Trong buổi làm việc với UBND Bà Rịa – Vũng Tàu, hôm 20/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý chủ trương đầu tư và giao cho Bộ Công thương đề xuất phương án cụ thể về cấp điện cho huyện Côn Đảo.

Theo quy hoạch, Côn Đảo được định hướng trở thành khu kinh tế, du lịch hiện đại, tầm cỡ khu vực và quốc tế. Trong năm 2020, Côn Đảo đã đón gần 400.000 lượt khách - cao hơn gấp đôi so với dự đoán ban đầu. Vì vậy, UBND Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng việc cấp điện nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển hiện tại và tương lai là rất cần thiết.

Sau nhiều cuộc làm việc và khảo sát thực tế, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Bộ Công thương đã thống nhất chọn phương án hợp lý nhất là cấp điện từ lưới điện quốc gia bằng cáp ngầm.

Theo dự án, điểm xuất phát của hệ thống cáp sẽ là trạm điện Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Cáp sẽ được kéo 3 km đường dây trên bờ, 15 km trên biển cạn và 78 km cáp ngầm, cùng với một trạm biến áp 110 kV. Tổng số vốn đầu tư dự kiến của dự án là 4.800 tỷ đồng.

Thủ tướng đồng ý chủ trương đầu tư dự án cấp điện 4.800 tỷ đồng cho Côn Đảo ảnh 1
Vị trí thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) và Côn Đảo trên bản đồ. Ảnh: Google Maps.

Nhu cầu điện dự báo cho huyện Côn Đảo đến năm 2025 là 21 MW, năm 2030 là 33,3 MW và đến năm 2035 là 46,4 MW, theo quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2016. Tuy nhiên, hiện nay nguồn cung cấp điện cho Côn Đảo chỉ đạt 11,8 MW.

Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.