Thúc đẩy hợp tác giữa bang Oregon và Thủ đô Hà Nội trên nhiều lĩnh vực

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 14/11, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp bà Kate Brown, Thống đốc bang Oregon, Hoa Kỳ nhân dịp bà thăm và làm việc tại Việt Nam.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp bà Kate Brown, Thống đốc bang Oregon, Hoa Kỳ
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp bà Kate Brown, Thống đốc bang Oregon, Hoa Kỳ

Vui mừng chào đón bà Kate Brown và đoàn đại biểu bang Oregon tới Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh đánh giá cao những lĩnh vực đầu tư của bang Oregon tại Việt Nam cũng như Hà Nội.

Điểm lại những thành tựu phát triển của Thủ đô những năm gần đây, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, Hà Nội là một trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị lớn của Việt Nam. Là Thủ đô ngàn năm văn hiến, Hà Nội sẽ phát huy lợi thế trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là văn hóa và giáo dục. Với dân số gần 9 triệu dân, thành phố đang nỗ lực giải quyết các vấn đề đô thị như giao thông, môi trường.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, phát triển nguồn nhân lực và đảm bảo đời sống nhân dân Thủ đô là trọng tâm của chính quyền thành phố. Thế nên, tiềm năng hợp tác giữa bang Oregon và Hà Nội rất rộng lớn. Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh kỳ vọng, chuyến thăm của Thống đốc Kate Brown là cơ hội quý báu để tăng cường các cơ hội hợp tác giữa Hoa Kỳ với Việt Nam cũng như Hà Nội nói riêng.

Nhất trí với ý kiến của Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh, bà Kate Brown cho biết, dân số trẻ của Hà Nội là cơ hội tuyệt vời để phát triển các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, văn hóa... Theo bà Kate Brown, bang Oregon mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam và Hà Nội để hiện thực hóa các cơ hội. Hiện các đối tác của bang như Đại học Portland, tập đoàn Intel, Nike... đã xây dựng mối quan hệ hợp tác thiết thực giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cùng có lợi. Bên cạnh đó, Vệ binh Quốc gia Tiểu bang Oregon và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn Việt Nam (VINASARCOM) vừa kỷ niệm 10 năm hợp tác về ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Thống đốc bang Oregon đề nghị hai bên tăng cường hơn nữa hợp tác về vấn đề này trong thời gian tới.

Bày tỏ vui mừng thời gian qua Trường Đại học Portland đã hợp tác tốt với Việt Nam, bà Thống đốc mong muốn thúc đẩy hợp tác giáo dục sâu rộng, trao đổi sinh viên hai chiều để có thêm nhiều sinh viên Việt Nam sang học tại Đại học Portland và sinh viên bang Oregon sang Việt Nam học tập, giao lưu.

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.