Đề nghị có cơ chế riêng cho nhập khẩu thuốc hiếm
Đề nghị có cơ chế riêng cho nhập khẩu thuốc hiếm
(Ngày Nay) -  Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu trung ương Nguyễn Anh Trí vừa cho hay viện đã đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ tìm hoặc chỉ định một số công ty nhập các thuốc chuyên khoa đặc biệt (thuốc hiếm).
Nghiên cứu mới mở ra cánh cửa hy vọng với nhiều bậc cha mẹ có con mắc tự kỷ
Sắp có thuốc điều trị tự kỷ cho trẻ
(Ngày Nay) - Trong một cuộc thử nghiệm lâm sàng nhỏ, các bé trai bị chứng tự kỷ có nhiều dấu hiệu cải thiện về khả năng nói và kỹ năng xã hội khi được sử dụng một loại thuốc có tên suramin.
Probiotic cải thiện các triệu chứng trầm cảm
Probiotic cải thiện các triệu chứng trầm cảm
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Đại học McMaster lần đầu tiên xác định mối liên quan giữa probiotic và cải thiện các triệu chứng trầm cảm ở bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích (IBS).
Râu ngô - tiên dược rẻ tiền cho mọi gia đình.
Râu ngô - tiên dược rẻ cho mọi gia đình
(Ngày Nay) - Râu ngô chính là một loại thuốc hỗn hợp của nhiều vitamin và các vi chất ở dạng tự nhiên cần thiết cho cơ thể chống oxy hóa tốt hơn bất cứ một loại thuốc bổ nào.
 
Quả sầu riêng không những bổ dưỡng mà còn là vị thuốc giúp lứa đôi thêm mặn nồng.
Sầu riêng chữa bệnh 'sầu chung' đôi lứa
(Ngày Nay) - Cây sầu riêng còn được mệnh danh là “Hoàng hậu của loài quả”. Các bộ phận của cây sầu riêng được dùng làm thức ăn và thuốc chữa bệnh.
 
 
Chỉ số IQ của Albert Einstein chưa được xác định rõ ràng vì ông chưa bao giờ trải qua các bài kiểm tra. Song các chuyên gia ước đoán IQ của nhà khoa học thiên tài này nằm trong khoảng từ 160 đến 190.
Sự thật ít biết về chỉ số thông minh
(Ngày Nay) - Chỉ số thông minh (IQ) ban đầu nhằm chẩn đoán những bệnh làm hạn chế khả năng học tập; người IQ cao thường sống khỏe hơn nhóm IQ thấp song nhiều người trí nhớ rất tồi. 
Theo các nhà khoa học Đức, tế bào tinh trùng có thể là một công cụ hiệu quả để chuyên chở và phân phối thuốc điều trị ung thư và các bệnh khác ở đường sinh sản nữ. Ảnh: Thehealthsite.
Thực hư tác dụng chữa ung thư của tinh trùng
(Ngày Nay) - Thay vì các phương pháp thông thường, thử nghiệm mới cho thấy chỉ cần dùng tinh trùng ngâm dung dịch thuốc, đưa vào đường sinh sản của chị em, tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt.
Cho đến nay, các phương pháp điều trị căn bệnh thế kỷ chỉ tập trung vào virus HIV trong tế bào T, một loại bạch cầu. Ảnh: Getty Images.
Vì sao chưa thể chữa khỏi HIV?
(Ngày Nay) - Virus HIV có thể tồn tại trong một loại tế bào bạch cầu khác ít được biết đến là lý do cho đến nay các nhà khoa học chưa ngăn chặn triệt để được căn bệnh này.
Phương pháp dTMS có thể tác động lên hệ vi sinh, giúp giảm cân Ảnh: MED GADGET
Kích thích não để giảm cân
(Ngày Nay) - Nghiên cứu của các nhà khoa học Ý ở ĐH Milan, vừa được báo cáo tại hội nghị thường niên của Hội Nội tiết Mỹ tại TP Orlando, nêu khả năng kỹ thuật kích thích điện từ không xâm lấn qua não có thể giúp giảm cân thông qua sự biến đổi lành mạnh hơn về thành phần vi khuẩn đường ruột.