Thực chất về loại thuốc mà người dân đang đổ xô tìm mua để phòng trị COVID-19
Thực chất về loại thuốc mà người dân đang đổ xô tìm mua để phòng trị COVID-19
Vừa qua, sau khi truyền thông đưa tin về việc một số quốc gia trên thế giới có nghiên cứu về thuốc điều trị COVID-19, trong đó có sử dụng chloroquine hoặc hydroxychloroquin... đã dẫn đến hiện tượng một số người dân đổ xô tìm mua về tích trữ dẫn đến việc tăng giá thuốc, khan hiếm hàng. Vậy thực chất đây là thuốc gì? Chúng đã được công nhận trong dùng trị COVID-19 chưa?

Hà Nội công bố thu hồi 6 sản phẩm thuốc, mỹ phẩm
Hà Nội công bố thu hồi 6 sản phẩm thuốc, mỹ phẩm
Ngày 16/10, Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngày 15/10, Sở đã có văn bản thông báo đến các cơ sở y tế trực thuộc, phòng y tế các quận, huyện, thị xã về việc thu hồi sản phẩm mang tên thuốc “Thần tiên nhãn hiệu sư tử lớn” và loại thuốc 092414343.
Tác dụng phụ của việc bổ sung canxi
Tác dụng phụ của việc bổ sung canxi
(Ngày Nay) - Các chế phẩm bổ sung canxi được tìm thấy trong tủ thuốc của mỗi hộ gia đình và nó được sử dụng cho nhiều nhóm tuổi khác nhau. Trên thực tế, những người tập luyện cũng cần các chế phẩm bổ sung canxi để khỏe mạnh hơn chứ không chỉ phụ nữ mãn kinh hay những người bị loãng xương, viêm khớp.
Nhiều câu hỏi chủ tọa phiên tòa nêu ra rơi vào im lặng.
Phúc thẩm vụ VN Pharma: Im lặng trước những câu hỏi khó
Phiên tòa phúc thẩm vụ “Buôn lậu”, “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”, xảy ra tại Cty VN Pharma hôm 19/10 diễn ra gay cấn khi xuất hiện nhiều tình tiết mới. Tại phiên tòa này, Tòa dành phần lớn thời gian ngày xét xử để xét hỏi các bị cáo, đại diện đơn vị liên quan là Bộ Y tế và Bộ Công Thương.
 
Món gà hầm bổ dưỡng
Món ăn bổ dưỡng mùa thu đông
(Ngày Nay) - Tết Trung thu qua đi, thời tiết đi tiếp nửa cuối thu vào đông. Lúc này, nên ăn những thức ăn bổ dưỡng thích hợp nhằm tăng cường thể chất, phòng ngừa bệnh tật, có lợi cho tuổi thọ. 
Khi nhiều dịch bệnh bùng phát, nhiều chủng vi khuẩn đa kháng, nhiễm khuẩn bệnh viện làm tăng tỷ lệ tử vong
90 nghìn người chết do nhiễm khuẩn bệnh viện mỗi năm
(Ngày Nay) - “Có những vấn đề tưởng như bình thường, vô hình không ai nhìn thấy nhưng hàng năm nó đã làm hơn 2 triệu người trên toàn thế giới mắc với 90 nghìn người tử vong, còn hơn cả một cuộc chiến tranh - đó là nhiễm khuẩn bệnh viện”.
Gia đình chị Bích anh Duy
Tình yêu có thể chữa lành bệnh hiểm nghèo
(Ngày Nay) - Gặp cặp vợ chồng chị Vũ Thị Bích và Nguyễn Ngọc Duy, người ta sẽ nhận ra tình yêu có thể xóa nhòa mọi bất hạnh, mọi xa cách, thậm chí xóa đi căn bệnh hiểm nghèo tưởng chừng không thể chữa lành được.
Gia đình hạnh phúc của Tess Morten
Mãn kinh 7 năm vẫn sinh con khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Đã mãn kinh 7 năm, Tess Morten (47 tuổi, sống tại Anh) vẫn được hưởng hạnh phúc làm mẹ dù đã kết hôn từ năm 2003 và 14 năm liên tục thụ tinh trong ống nghiệm một cách vô vọng.