Trước Tết Nguyên đán sẽ không còn xe ùn tắc tại các cửa khẩu
Trước Tết Nguyên đán sẽ không còn xe ùn tắc tại các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Chiều 8/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp trực tuyến về tình hình xử lý hàng hóa ùn tắc tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc. Đây là cuộc họp thứ hai trong vòng 2 tuần qua về vấn đề này, với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ, ngành và các địa phương có cửa khẩu, các địa phương có vùng sản xuất nông sản lớn.
Việt Nam có thể là cầu nối thương mại giữa EAEU với ASEAN
Việt Nam có thể là cầu nối thương mại giữa EAEU với ASEAN
Việt Nam là một điển hình về hội nhập Á-Âu và có thể là cầu nối cho thương mại tự do giữa Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Đó là khẳng định của ông Anton Viktorovich Bredikhin, nhà khoa học chính trị, Tổng biên tập Tạp chí Khoa học Arkhont của Nga.
Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yeo Han-koo. (Nguồn: koreaherald.com)
Chính phủ Hàn Quốc cân nhắc khả năng tham gia CPTPP
Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yeo Han-koo khẳng định chính phủ nước này sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc tham gia CPTPP vào thời điểm "đất nước có thể tối đa hóa lợi ích của mình."
Việt Nam và Chile thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư
Việt Nam và Chile thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư
Đại sứ quán Việt Nam tại Chile mới đây đã phối hợp với Phòng thương mại Chile-Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề “Việt Nam-Chile: Những cơ hội hợp tác giai đoạn 2021-2022”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G).
Thủ tướng kêu gọi quốc tế chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) -Để phục hồi , trở lại tăng trưởng , vấn đề cấp bách nhất hiện nay là ngăn chặn , đẩy lùi và giải quyết cơ bản đại dịch COVID-19 . Nỗ lực của mỗi quốc gia là yếu tố quan trọng hàng đầu , nhưng sự hợp tác quốc tế hiệu quả là không thể thiếu được.
Nhiều công ty hưởng lợi từ Brexit
Nhiều công ty hưởng lợi từ Brexit
Mặc dù thỏa thuận thương mại giữa Liên minh châu Âu (EU) và Anh hậu Brexit gây ra một số rối loạn và các thủ tục rườm rà, nhưng một số công ty cũng hưởng lợi từ đây.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.
Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Mỹ gán Việt Nam thao túng tiền tệ

(Ngày Nay) - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ xác định Việt Nam thao túng tiền tệ và việc Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo vừa tuyên bố áp dụng các biện pháp trừng phạt Công ty cổ phần Vận tải khí và hoá chất Việt Nam.

Dừng các chuyến bay thương mại quốc tế
Dừng các chuyến bay thương mại quốc tế
(Ngày Nay) - Các chuyến bay thương mại quốc tế chở khách về Việt Nam hiện đang tạm dừng để chờ hướng dẫn quy trình cách ly hành khách từ Bộ Y tế, chủ yếu là quy trình chuẩn bị khách sạn, thu phí cách ly đối với công dân Việt Nam hồi hương.