Thưởng Tết trung bình của người lao động ở Bình Dương là 7,66 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Năm 2021, dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng mức thưởng Tết trung bình của các doanh nghiệp tại Bình Dương cho người lao động cao hơn năm 2020 khoảng 1 triệu đồng.
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Bình Dương, hiện 1.446 doanh nghiệp đã có báo cáo về lương và thưởng Tết 2021. Tiền thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 140 triệu đồng, tiền thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cao nhất là 497 triệu đồng cao hơn 147 triệu đồng so với mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2020.

Mức thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cho người lao đồng bình quân là 7,66 triệu đồng cao hơn 0,88 triệu đồng so với năm 2020 (mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2020 bình quân là 6,78 triệu đồng). Mức thưởng thấp nhất là 4,42 triệu đồng cao hơn 0,24 triệu đồng so với năm 2020.

Theo chị Đinh Thị Thoa, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Tombow Việt Nam (thành phố Thuận An, Bình Dương): Năm nay, tuy bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh nhưng để khuyến khích tinh thần làm việc của người lao động, tổng lương thưởng Tết cho người lao động tại công ty có cao hơn năm 2020. Qua đó tạo sự gắn kết hơn cho người lao động khi làm tại công ty.

Ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Bình Dương cho biết: Mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2021 cao nhất thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong khu công nghiệp. Ngoài ra, một số doanh nghiệp ngoài việc thưởng Tết bằng tiền có tặng thêm phần quà cho người lao động.

Năm 2020 ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa và không có đơn hàng nhưng với các doanh nghiệp lớn, đơn hàng được đặt từ năm 2019 nên vẫn hoạt động bình thường. Ngoài ra, Việt Nam kiểm soát tình hình dịch bệnh rất tốt nên cũng tạo niềm tin với các đối tác nước ngoài.

Theo TTXVN
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.