Thưởng Tết trung bình của người lao động ở Bình Dương là 7,66 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Năm 2021, dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng mức thưởng Tết trung bình của các doanh nghiệp tại Bình Dương cho người lao động cao hơn năm 2020 khoảng 1 triệu đồng.
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Bình Dương, hiện 1.446 doanh nghiệp đã có báo cáo về lương và thưởng Tết 2021. Tiền thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 140 triệu đồng, tiền thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cao nhất là 497 triệu đồng cao hơn 147 triệu đồng so với mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2020.

Mức thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cho người lao đồng bình quân là 7,66 triệu đồng cao hơn 0,88 triệu đồng so với năm 2020 (mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2020 bình quân là 6,78 triệu đồng). Mức thưởng thấp nhất là 4,42 triệu đồng cao hơn 0,24 triệu đồng so với năm 2020.

Theo chị Đinh Thị Thoa, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Tombow Việt Nam (thành phố Thuận An, Bình Dương): Năm nay, tuy bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh nhưng để khuyến khích tinh thần làm việc của người lao động, tổng lương thưởng Tết cho người lao động tại công ty có cao hơn năm 2020. Qua đó tạo sự gắn kết hơn cho người lao động khi làm tại công ty.

Ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Bình Dương cho biết: Mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2021 cao nhất thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong khu công nghiệp. Ngoài ra, một số doanh nghiệp ngoài việc thưởng Tết bằng tiền có tặng thêm phần quà cho người lao động.

Năm 2020 ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa và không có đơn hàng nhưng với các doanh nghiệp lớn, đơn hàng được đặt từ năm 2019 nên vẫn hoạt động bình thường. Ngoài ra, Việt Nam kiểm soát tình hình dịch bệnh rất tốt nên cũng tạo niềm tin với các đối tác nước ngoài.

Theo TTXVN
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
(Ngày Nay) -Chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm điêu khắc 'Mùa xuân đất nước'.
Thi lên THPT hay học nghề là lựa chọn khó khăn với nhiều học sinh.
Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp
(Ngày Nay) -Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi... Tuy nhiên, làm sao để công tác phân luồng thực chất và đúng với sở thích, nguyện vọng của các em và gia đình thì vẫn cần sự nỗ lực hơn nữa từ không chỉ ngành Giáo dục.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Bánh trà cổ tạo hình con giáp của năm, món quà quý tết Tân Sửu
Quà tết độc đáo: Bánh trà cổ hình trâu vàng phú quý
(Ngày Nay) -Bánh trà cổ được ép từ nguyên liệu trà Shan tuyết cổ thụ hoang dã, lên men sống, trở thành dược liệu quý cho sức khoẻ người dùng, là món quà độc đáo được yêu thích mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.