UNESCO kêu gọi ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho giáo viên
UNESCO kêu gọi ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho giáo viên

(Ngày Nay) - Mới đây, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã kêu gọi các chính phủ hãy đưa giáo viên vào diện ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 và coi đây là nhóm người thuộc "tuyến đầu" chống dịch.

Công nhân làm việc trong dây chuyền sản xuất vaccine tại cơ sở của Tập đoàn y tế Australia CSL ở Melbourne. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN
Australia thông qua chính sách tiêm chủng quốc gia mới
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Thủ tướng Australia Scott Morrison thông báo chính phủ nước này đã thông qua chính sách tiêm chủng quốc gia sau cuộc họp Nội các vào sáng 13/11, đồng thời cho biết loại vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang được phát triển tại bang Queensland sẽ được phổ biến rộng rãi vào cuối năm 2021 sau khi đảm bảo an toàn và vượt qua các thủ tục phê duyệt cần thiết.
Tiêm phòng bạch hầu cho trẻ.
Tiêm vắc-xin là cách phòng bệnh bạch hầu tốt nhất
Tiêm vắc-xin là cách tốt nhất để phòng bệnh bạch hầu. Khi có đủ số người được chủng ngừa bệnh bạch hầu, toàn bộ cộng đồng sẽ ít có khả năng mắc bệnh này. Vì vậy, khi bạn và gia đình được tiêm vắc-xin, bạn sẽ giúp bản thân và cộng đồng khỏe mạnh. 
Phun hóa chất khử khuẩn tại xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum
Nguy cơ bùng phát dịch bạch hầu
TS. Đặng Thị Thanh Huyền, Phó trưởng Văn phòng Chương trình Tiêm chủng Quốc gia, ngày 1/7 cho biết, gần đây bệnh bạch hầu có dấu hiệu tăng lên, nguy cơ dịch bùng phát trở lại nếu người dân không được tiêm vắc-xin đầy đủ.
Bệnh sởi khiến 140.000 người trên thế giới tử vong
Bệnh sởi khiến 140.000 người trên thế giới tử vong
(Ngày Nay) - Đã có hơn 140.000 người trên toàn cầu chết vì bệnh sởi vào năm ngoái, hầu hết trong số đó là trẻ em dưới 5 tuổi, theo một báo cáo mới từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới.