Tiền Giang: 79,3% số người mắc COVID-19 được điều trị khỏi bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong ngày 12/11, tỉnh Tiền Giang ghi nhận 634 ca mắc mới, tăng 217 ca so với ngày 11/11, nâng tổng số người mắc COVID-19 trên địa bàn lên 20.150 ca.
Tiền Giang: 79,3% số người mắc COVID-19 được điều trị khỏi bệnh

Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, đến ngày 13/11, toàn tỉnh có 15.926 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh, chiếm 79,3% trên tổng số F0. Tỉnh hiện có 3.795 bệnh nhân đang được điều trị, 777 F1 cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và 8.062 F1, F2 và người về từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo đánh giá của Sở Y tế, tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, số ca mắc mới tăng lên, xuất hiện các chùm ca, ổ dịch lớn với nhiều ca mắc.

Các yếu tố nguy cơ lây nhiễm được xác định là do: Người dân đi lại nhiều sau nới lỏng giãn cách xã hội làm phát sinh các ổ dịch có phạm vi rộng, khó kiểm soát. Người đi khám bệnh và điều trị nội trú tại các bệnh viện ở vùng có dịch về lây nhiễm cho người cùng nhà. Nhóm đối tượng nguy cơ không được tầm soát. Có sự giao lưu trong khu phong tỏa, gây ra ổ dịch mới.

Một số công ty có lượng công nhân lớn hoạt động không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, gây phát sinh ổ dịch lớn và phức tạp. Các công ty ngoài cụm, khu công nghiệp hoạt động trở lại, công nhân đi về hằng ngày, bị nhiễm từ nơi cư trú và lây lan cho những người khác trong công ty, thành các ổ dịch lớn.

Ngoài ra, có tình trạng truy vết sót F1 do người dân khai báo không trung thực về lịch trình và tiếp xúc. Số lượng lớn người dân về từ các tỉnh có tình hình dịch bệnh phức tạp, có nguy cơ lây nhiễm cho người nhà.

Ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang cho biết: Từ ngày 10/11, tỉnh Tiền Giang triển khai thực hiện Công văn số 6808/UBND-KGVX của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc bổ sung các biện pháp áp dụng tương ứng với các cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh, các địa phương thống nhất thực hiện trong toàn tỉnh.

Đối với việc cách ly F0 tại cơ sở (tại nhà, trạm y tế…), các địa phương triển khai đồng loạt và tự tổ chức các tổ, bộ phận quản lý, hỗ trợ cách ly F0 tại cơ sở. Ngành Y tế chịu trách nhiệm hướng dẫn về thành phần trạm y tế lưu động, về thuốc hỗ trợ điều trị F0, các trang thiết bị hỗ trợ cho công tác điều trị F0 tại cơ sở để địa phương thực hiện, chịu trách nhiệm trong việc điều phối F0 điều trị tại cơ sở (tại nhà, trạm y tế) hoặc tại Bệnh viện dã chiến. Nếu F0 đủ điều kiện cách ly tại cơ sở thì không điều phối về điều trị tại các Bệnh viện dã chiến mà giao địa phương có trách nhiệm cách ly tại cơ sở.

Về xử lý ổ dịch, đối với 15 đơn vị cấp xã có dịch ở cấp 3, cấp 4, Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã trong tỉnh cần tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch để nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch. Từ nay đến ngày 20/11, Tiền Giang phấn đấu đưa 15 đơn vị cấp xã hạ xuống cấp độ thấp hơn và dập được các ổ dịch trên địa bàn…

Ảnh minh họa.
Nỗi lo 'dịch chồng dịch' hiện hữu ở châu Âu
(Ngày Nay) -  Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và "lục địa già" được cảnh báo sẽ trở thành "điểm nóng".
Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru Pedro Castillo tại Chugur để truy bắt em dâu của Tổng thống, ngày 10/8/2022. Ảnh: TTXVN
Nhà riêng của Tổng thống Peru P. Castillo bị khám xét
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.
Sự quan trọng của việc hành trì Phật pháp
Sự quan trọng của việc hành trì Phật pháp
(Ngày Nay) -  Ưu điểm và lợi ích của sự tu hành hoàn toàn cần phải nương tựa nơi chính mình bằng thực tiễn, ra sức thực hành mà đưa đến. Phật chỉ cho chúng ta nhiều phương pháp tu, giống như thầy thuốc kê khai toa thuốc cho người bệnh uống.
10 điều trọng yếu của sự tu hành
10 điều trọng yếu của sự tu hành
(Ngày Nay) -  Ngày nay, một nghìn người niệm Phật thì có chín trăm chín mươi chín người niệm Phật giả. Nếu người niệm Phật thật sự thì một chữ Chết thường ở trong tâm, tự mình luôn kiểm nghiệm, chỉ cần người niệm Phật không sợ chết, thích chết, bất cứ lúc nào cũng đón cái chết, luôn mong cầu sớm được vãng sanh về Cực Lạc.