Tiền Giang: Học sinh khối lớp 9 và 12 học trực tiếp từ ngày 3/1/2022

0:00 / 0:00
0:00
UBND tỉnh Tiền Giang vừa có văn bản số 8018/UBND-KGVX ngày 27/12/2021 đồng ý cho học sinh khối lớp 9 và 12 của các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh học trực tiếp từ ngày 3/1/2022; riêng huyện Tân Phú Đông có thêm học sinh khối lớp 10 (khối 9 và 12 đã học trực tiếp từ ngày 6/11/2021). Học sinh các khối lớp còn lại của các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiếp tục học tập trực tuyến.
Tiền Giang: Học sinh khối lớp 9 và 12 học trực tiếp từ ngày 3/1/2022

Văn bản nêu rõ: Việc tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sơ giáo dục phải đảm bảo đạt “Mức độ an toàn rất cao” theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên ban hành kèm theo Quyết định số 27/QĐ-TTCH ngày 26/10/2021 của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang.

Các cơ sở giáo dục chỉ tổ chức dạy học 1 buổi/ngày. Các hoạt động sinh hoạt tập thể, các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, dạy thêm học thêm chưa được tổ chức. Mỗi lớp học không vượt quá 24 học sinh/lớp. Các cơ sở giáo dục sắp xếp, bố trí linh hoạt, phù hợp giữa học tập trực tiếp và trực tuyến phù hợp với điều kiện của đơn vị. Các cơ sở giáo dục phải xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức dạy học trực tiếp, trình Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện phê duyệt, đảm bảo các yêu cầu sau: Có thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ an toàn COVID-19 tại đơn vị; có phương án xử trí cụ thể khi phát hiện ca nhiễm…

100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đến giảng dạy, làm việc tại trường phải tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19 hoặc là F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng. Giáo viên chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ 2 liều vaccine chỉ được tham gia dạy trực tuyến. Giáo viên tham gia dạy học và học sinh học trực tiếp là cá nhân không thuộc diện cách ly y tế để phòng, chống dịch. Giáo viên, học sinh đến từ các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) phải thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Học sinh đến trường học tập trực tiếp phải tiêm đủ 2 liều vaccine hoặc là F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng; đến trường học tập trực tiếp trên tinh thần tự nguyện và được sự đồng ý của cha mẹ học sinh hoặc người giám hộ. Trường hợp học sinh không đến trường học tập trực tiếp thì học trực tuyến (nhà trường tổ chức dạy học kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến tại đơn vị lớp).

Theo Tiến sĩ Lê Quang Trí, việc tổ chức cho học sinh khối lớp 9 và 12 trở lại học trực tiếp là phù hợp với tình hình thực tế vì đến thời điểm này, các trường học đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 cho học sinh. Ngoài ra, trong thời gian tới, học sinh hai khối lớp này phải chuẩn bị với các kỳ thi quan trọng. Đến nay, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã xây dựng và chuẩn bị các phương án tổ chức đón học sinh trở lại theo Bộ tiêu chí an toàn trường học để học sinh học tập trực tiếp an toàn nhất. Việc mở cửa lại trường học trên tinh thần đảm bảo an toàn, thích ứng với tình hình dịch bệnh.

Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.