Người biểu tình chống Facebook đặt mô hình chế nhạo Mark Zuckerberg bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh. Ảnh: AP
Facebook 'làm ngơ' trước nội dung độc hại
(Ngày Nay) - Một làn sóng tiết lộ thông tin nội bộ cho thấy Facebook đã không nỗ lực để ngăn chặn vấn nạn lan truyền nội dung độc hại trong quá trình chạy đua để trở thành một dịch vụ toàn cầu.
Ảnh minh hoạ.
Cẩn trọng với chiêu thức giả mạo tin nhắn thương hiệu để lừa đảo
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, đã có nhiều người tiêu dùng bị các đối tượng giả mạo tin nhắn thương hiệu (SMS Brand Name) để phạm tội chiếm đoạt tài sản. Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), đây là thủ đoạn rất tinh vi và cần được người tiêu dùng nhận biết nhằm nâng cao cảnh giác để tự bảo vệ tài sản của chính mình, nhất là trong giai đoạn hiện nay khi khối lượng giao dịch ngân hàng theo phương thức online là rất lớn.
(Ảnh minh hoạ)
Những lời xin lỗi không hồi kết của Facebook
(Ngày Nay) - Nhà bình luận Kara Swisher của tờ New York Times cho rằng, chính phủ Mỹ cần phải điều tra và chấn chỉnh hoạt động Facebook gắt gao hơn, sau khi hàng loạt sai phạm của nền tảng này bị tờ Wall Street Journal bóc mẽ bằng loạt 5 bài điều tra.
Sở TT&TT Hà Nội: 'Sống chung với COVID-19 từ ngày 15/9' là tin giả
Sở TT&TT Hà Nội: 'Sống chung với COVID-19 từ ngày 15/9' là tin giả
Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội tối 10/9 cho biết, trên một số hội, nhóm riêng tư thuộc nền tảng mạng xã hội Facebook và Zalo hiện đang lan truyền thông tin được cho là nội dung cuộc họp chiều 9/9 liên quan đến công tác phòng chống dịch là tin giả mạo.
Xử lý người đăng tin 'giun đất trị COVID-19'
Xử lý người đăng tin 'giun đất trị COVID-19'
(Ngày Nay) - Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Cần Thơ vừa phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với chủ tài khoản Facebook đăng thông tin sai sự thật về việc sử dụng giun đất để điều trị COVID-19.
TP HCM bác tin hoạt động trở lại sau 15/9
TP HCM bác tin hoạt động trở lại sau 15/9
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp báo định kỳ vào tối 5/9, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP HCM khẳng định, một số thông tin đang lan truyền về việc phục hồi kinh tế, cho phép hoạt động kinh doanh, kiểm soát theo mũi vaccine khi ra đường… là sai sự thật.
Cơ quan Công an làm việc với chủ tài khoản Facebook "Đỗ Huyền Trân". Ảnh: TTXVN
Xử lý người tung tin Cần Thơ 'cấm người dân ra đường'
(Ngày Nay) - Ngày 20/8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ đã mời làm việc với hai chủ tài khoản Facebook do cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.
Lòng tin trong gian khó
Lòng tin trong gian khó
(Ngày Nay) -  Những sự đùa cợt, thậm chí là lừa gạt lòng tốt, không hề ít trong bối cảnh dịch bệnh phá hủy nền kinh tế, đẩy hàng vạn người vào tình thế khó khăn.
Dẹp nạn tin giả về dịch COVID-19
Dẹp nạn tin giả về dịch COVID-19
(Ngày Nay) -Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nạn tin giả (fake news) liên quan đến tình hình dịch bệnh cũng diễn biến phức tạp không kém tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian qua, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc đấu tranh với nạn tin giả về dịch bệnh.
Bác tin phong tỏa TP HCM trong 10-15 ngày
Bác tin phong tỏa TP HCM trong 10-15 ngày
(Ngày Nay) - Theo khẳng định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP HCM, thông tin tiến hành phong tỏa thành phố trong vòng 10-15 ngày là hoàn toàn không có thật.
Trong cơn sốt đất, nhiều lô đất nông nghiệp tại huyện Hớn Quản bị chặt cây, san nền đem bán.
Giá đất tăng gấp 3 lần sau những đề xuất xây dựng sân bay
(Ngày Nay) -  Nhiều năm trở lại đây, thị trường bất động sản liên tục xảy ra sốt đất ăn theo các đề án xây dựng hạ tầng. Trong đó, nhiều dự án mới chỉ là đề xuất nhưng đã được giới đầu cơ lợi dụng để thổi giá, trục lợi từ bất động sản.