Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội trao hỗ trợ cho các y, bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, cơ sở Kim Chung (huyện Đông Anh), ngày 8-5-2021.
Hà Nội kiến nghị Thủ tướng cho phép tăng thêm 70% mức bồi dưỡng lực lượng phòng, chống dịch Covid-19
Nhằm kịp thời động viên các lực lượng tham gia phòng, chống dịch không quản ngại hy sinh, vất vả ngày đêm, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đồng ý về chủ trương chi hỗ trợ thêm 70% mức phụ cấp, bồi dưỡng hiện nay cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố từ nguồn ngân sách; giao UBND thành phố báo cáo xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ.
Ảnh minh họa
52 bệnh nhân COVID-19 ở BV Nhiệt đới Trung ương diễn biến nặng
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chiều 17/5, hiện có 52 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện diễn biến nặng. Trong đó, một trường hợp phải sử dụng ECMO (tim phổi nhân tạo), 4 bệnh nhân khác được lọc máu liên tục.
PVcomBank giảm 'sốc' lãi suất cho vay chỉ từ 5%/năm
PVcomBank giảm 'sốc' lãi suất cho vay chỉ từ 5%/năm
(Ngày Nay) - Với mức lãi suất cho vay từ 5%/năm, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) tiếp tục đồng hành cùng các khách hàng cá nhân vượt qua thách thức của nền kinh tế, giúp hiện thực những kế hoạch kinh doanh còn dang dở cùng mơ ước về tổ ấm khang trang, hay đơn giản là những chi phí tiêu dùng cần thiết trong giai đoạn còn nhiều khó khăn đến từ dịch bệnh.
(Ảnh: Lonelyplanet)
Trung Quốc: Chính thức cấm leo núi Everest vì COVID-19
(Ngày Nay) - Trung Quốc chính thức cấm mọi hoạt động tại phần sườn núi Everest thuộc lãnh thổ nước này nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan đại dịch COVID-19. Động thái của chính quyền diễn ra sau khi các điểm cắm trại chuẩn bị leo núi Everest phần bên phía Nepal ghi nhận các ca mắc COVID-19.
(Ảnh: Reuters)
Hàn Quốc hỗ trợ những người bị phản ứng phụ nặng sau tiêm vaccine ngừa COVID-19
(Ngày Nay) -  Từ ngày 17/5, người dân Hàn Quốc nếu xuất hiện các phản ứng bất thường nghiêm trọng sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể được hỗ trợ chi phí y tế với số tiền tối đa 10 triệu won (8.830 USD)/người, bao gồm cả những người đã tiêm phòng trước ngày 17/5. Biện pháp hỗ trợ này nhằm xoa dịu tâm lý lo ngại của người dân, từ đó nâng cao tỷ lệ tiêm chủng, đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng vào tháng 11 tới.
UNESCO: Không nên để Giọng nói Trợ lý AI được mặc định là giọng nữ
UNESCO: Không nên để Giọng nói Trợ lý AI được mặc định là giọng nữ
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của UNESCO năm 2019 mang tên "I'd blush if I could", mức độ thành kiến ​​và định kiến ​​về giới phần nào được phản ảnh thông qua thiết kế các ứng dụng trợ lý ảo sử dụng giọng nói AI. Đây cũng là bằng chứng về khoảng cách giới đáng báo động trong ngành công nghệ, ngay cả ở các quốc gia gần đạt được bình đẳng giới.
Thông điệp “Bầu cử trách nhiệm – Chống dịch toàn diện” của Thành đoàn Hà Nội đã được Đoàn phường Thịnh Liệt truyền tải một cách trọn vẹn và gần gũi trong bài rap cùng tên.
Đoàn phường Thịnh Liệt phát huy vai trò xung kích, góp phần vào thành công cho cuộc bầu cử
(Ngày Nay) - Với vai trò xung kích của tuổi trẻ, tích cực góp phần cho sự thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, thời gian vừa qua, Quận đoàn Hoàng Mai nói chung và Đoàn phường Thịnh Liệt nói riêng đã và đang triển khai hiệu quả nhiều phần việc, mô hình, cách làm sáng tạo trong tuyên truyền để Đoàn viên thanh niên và người dân hiểu, thực hiện quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm, chủ động tham gia Ngày hội của toàn dân.