Tin Mới

Giá vàng ngày 6/11: Thị trường nín thở trước thềm bầu cử Mỹ

(Ngày Nay) - Trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ, thị trường vàng đang khá thận trọng khi giá vàng miếng quốc tế hiện dao động quanh ngưỡng 1232 USD/Oz.

Chứng khoán châu Á không mấy khởi sắc do lo ngại về việc tăng lãi suất nhanh hơn tại Hoa Kỳ và sự không chắc chắn xung quanh tâm lý né tránh rủi ro chiến tranh thương mại Trung Hoa-Mỹ. Benjamin Lu, một nhà phân tích hàng hóa của Phillip Futures, cho biết:

Các báo cáo thị trường về mức tăng tiềm năng thuế quan thương mại Mỹ – Trung Quốc đã đặt mức hỗ trợ cơ bản cho tài sản trú ẩn an toàn khi các nhà đầu tư lo lắng về điều kiện yếu kém trong nền kinh tế toàn cầu.

Mỹ và Trung Quốc không gần với một thỏa thuận để giải quyết sự khác biệt thương mại của họ, cố vấn kinh tế hàng đầu của Nhà Trắng cho biết hôm thứ Sáu, nói thêm rằng ông ít lạc quan hơn trước đó.

Vàng giao ngay có thể rời lại về mức hỗ trợ $1224/oz trước đó, khi nó đối mặt với mức kháng cự $1237, theo nhà phân tích kỹ thuật của Reuters, Wang Tao.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới, giảm 0,23% lượng vàng nắm giữ còn 759,06 tấn vào thứ Sáu tuần trước.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vào cuối phiên ngày 5/11 đã cho thấy sự suy giảm đáng kể so với đầu phiên, khi chiều mua vào và bán ra tại sàn giao dịch DOJI lần lượt ở mức 36,43 triệu đồng/lượng và 36,53 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC cũng được Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu chốt phiên tại ngưỡng 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty VBĐQ Sài Gòn đã chốt phiên tại mức 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,59 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mặc dù vậy, các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán giá vàng trong thời gian tới sẽ có xu hướng tăng. Vì thế họ khuyên người dân và nhà đầu tư nên mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán ra sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo