Tình cờ nhặt được chiếc đèn 'xấu xí' và phát hiện ra đó là một cây Tiffany trị giá 15.000 đô la Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một vị khách xuất hiện trên chương trình "Antiques Roadshow" của đài BBC đã bị sốc khi được chuyên gia thẩm định thông báo rằng, chiếc đèn cũ mà bà vẫn cho là "xấu xí" đáng giá một gia tài. Và may mắn hơn, bà đã có được chiếc đèn mà hoàn toàn không mất một đồng nào. 
Tình cờ nhặt được chiếc đèn 'xấu xí' và phát hiện ra đó là một cây Tiffany trị giá 15.000 đô la Mỹ

Luôn xuất hiện những kho báu đáng kinh ngạc trong suốt quá trình diễn ra "Antiques Roadshow", một chương trình nơi các chuyên gia xác minh và thẩm định giá trị của các cổ vật. Trong một tập phim được phát sóng gần đây, một khách mời đã rơi nước mắt sau khi chuyên gia Arlie Sulka đưa ra phán quyết về chiếc đèn màu caramel của bà.

Chiếc đèn có ngoại hình không mấy thu hút trong mắt chủ nhân lại thực sự là một chiếc đèn bàn Louis Comfort Tiffany được đặt làm riêng.

Đúng vậy. Một chiếc đèn Tiffany nguyên bản!

Tình cờ nhặt được chiếc đèn 'xấu xí' và phát hiện ra đó là một cây Tiffany trị giá 15.000 đô la Mỹ ảnh 1

Chuyên gia Arlie Sulka cho biết thêm: “Chiếc đèn có niên đại từ khoảng năm 1920 đến năm 1928. Đế đèn bằng đồng mạ vàng với thiết kế tráng men xung quanh chân, chao đèn làm kính thổi damascene với ánh kim tuyệt vời phía bên ngoài."

Kiểu đèn này có nhiều màu sắc khác nhau, và chúng có một thứ bậc nhất định về các màu sắc. Chiếc đèn được thẩm định chính là một chiếc đèn Tiffany màu caramel nguyên bản còn nguyên vẹn. Chiếc đèn có giá trị từ 10.000 đến 15.000 đô la Mỹ. Trong trường hợp chao đèn bị hư hỏng, riêng chiếc đế sẽ có giá trị từ 500 đến 1000 đô Mỹ.

Tình cờ nhặt được chiếc đèn 'xấu xí' và phát hiện ra đó là một cây Tiffany trị giá 15.000 đô la Mỹ ảnh 2

Màu caramel của chiếc đèn có thứ bậc cao so với những màu sắc khác.

Khi được hỏi vì sao vị khách này lại có chiếc đèn, bà đáp: “Tôi đang đi dạo vào buổi sáng. Cách nơi tôi sống khoảng bốn ngôi nhà, có một tấm biển ghi 'Miễn phí'. Tôi đã đi qua nó vào ngày đầu tiên, và đến ngày thứ hai tôi lại nghĩ về nó, và tôi nghĩ: 'Chà, mình sẽ lấy cái này'." Bà đã nghĩ, cho dù trông khá xấu, nhưng dù sao đó vẫn là một chiếc đèn và có thể nó vẫn hữu ích.

Bình luận dưới video thẩm định chiếc đèn, nhiều người đã nhận xét: "Tại sao bà ấy lại nghĩ chiếc đèn xấu nhỉ? Bản thân tôi thấy chiếc đèn trông rất tuyệt.", "Chà, không biết tất cả những người đã bỏ đi khi trông thấy chiếc đèn, giờ sẽ nghĩ gì..."

Theo The Sun
105 quốc gia sẽ có thuốc điều trị COVID-19 giá rẻ
105 quốc gia sẽ có thuốc điều trị COVID-19 giá rẻ
(Ngày Nay) - Ngày 20/1, tổ chức y tế Medicines Patent Pool (MPP), có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ, ra tuyên bố cho biết các công ty sản xuất thuốc gốc sẽ tạo ra một phiên bản giá rẻ hơn của loại thuốc viên điều trị COVID-19 của hãng Merck và cung cấp cho 105 nước nghèo trên thế giới.
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
(Ngày Nay) - Chính phủ Peru hôm thứ Tư cho biết vụ tràn dầu tại một nhà máy lọc dầu ở Peru sau vụ phun trào núi lửa và sóng thần tại Tonga vào cuối tuần trước đã gây ra một "thảm họa sinh thái".
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.