Vùng lõi di sản Tràng An (tỉnh Ninh Bình) hiện đang bị xâm phạm nghiêm trọng bởi hàng loạt các công trình xây dựng
Xâm phạm di sản: Cần nâng chế tài xử lý, thậm chí là xử lý hình sự?
(Ngày Nay) - Như Ngày Nay đã phản ánh, vùng lõi Di sản Tràng An (tỉnh Ninh Bình) đang bị xâm phạm nghiêm trọng, cả một vùng rộng lớn bị ‘băm nát’ để xây dựng khu nghỉ dưỡng trái với quy định của Chính phủ. Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên di sản Tràng An bị xâm phạm mà trước đó đã có nhiều vụ việc xảy ra. Vấn đề được đặt ra là: liệu có phải tỉnh Ninh Bình đang bế tắc trong việc quản lý, phát huy di sản Tràng An hay không? Đáng chú ý, tình trạng xâm phạm di sản hiện nay không chỉ xảy ra ở riêng tỉnh Ninh Bình mà còn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương khác có di sản được quốc tế công nhận.
Hiện trường nơi vùng lõi di sản Tràng An bị xâm phạm.
Di sản Tràng An đang bị ‘bê tông hoá’?
(Ngày Nay) - Tình trạng xây dựng tràn lan các homestay, các khu nghỉ dưỡng, khu lưu trú mọc lên đã khiến cho Di sản Tràng An (tỉnh Ninh Bình) trở nên nham nhở, mất đi vẻ đẹp vốn có của nơi này. UNESCO đã có những khuyến cáo cụ thể, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ký Quyết định về việc nghiêm cấm xây dựng tại vùng lõi của di sản Tràng An, thế nhưng dường như tỉnh Ninh Bình đang phớt lờ tất cả. Người dân thì vẫn vô tư xây dựng, còn chính quyền thì bất lực trong việc quản lý, bảo tồn khu danh thắng mang tầm vóc thế giới này.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao bằng công nhận cặp đôi Long Sàng tại đền Vua Đinh là bảo vật quốc gia cho bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình tại buổi lễ
Lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch quốc gia Ninh Bình 2018
Tối 28/10, tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế (thành phố Ninh Bình), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch quốc gia-Ninh Bình 2018 với chủ đề Non nước ngàn năm.