Tổ chức 5 đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng phòng chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong năm 2021, Bộ Y tế sẽ tổ chức 5 đoàn kiểm tra đánh giá 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện và bộ 37 tiêu chí bệnh viện an toàn chống dịch Covid-19 và các bệnh viêm đường hô hấp.
Người vào bệnh viện sẽ được kiểm tra thân nhiệt và khai báo lịch trình di chuyển. Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN
Người vào bệnh viện sẽ được kiểm tra thân nhiệt và khai báo lịch trình di chuyển. Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN

Thông tin trên được Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) công bố tại cuộc tập huấn các đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế năm 2020-2021 được tổ chức tại Hà Nội ngày 12/3.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, công tác đánh giá chất lượng bệnh viện trong năm 2020 được lùi sang năm nay vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đánh giá của Bộ sẽ chú trọng vào những yếu tố như chất lượng bệnh viện, các giải pháp cải tiến chất lượng nhằm mang lại sự hài lòng cho người bệnh…

Từ chỗBộ Y tế thực hiện thí điểm bộ 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện, đến nay việc đánh giá chất lượng bệnh viện đã trở thành hoạt động thường quy. Đây là năm thứ 7 công tác đánh giá chất lượng bệnh viện được thực hiện.

Công tác đánh giá chất lượng bệnh viện đã ngày càng được chuẩn hóa, các tiêu chí chất lượng cũng được cập nhật kịp thời để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và cập nhật đánh giá chất lượng của thế giới.

Bên cạnh đó, chất lượng bệnh viện sẽ được luật hóa tại Luật Khám chữa bệnh (sửa đổi). Bệnh viện nào có chất lượng tốt sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán với hệ số cao…

Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.