Tổ chức 5 đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng phòng chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong năm 2021, Bộ Y tế sẽ tổ chức 5 đoàn kiểm tra đánh giá 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện và bộ 37 tiêu chí bệnh viện an toàn chống dịch Covid-19 và các bệnh viêm đường hô hấp.
Người vào bệnh viện sẽ được kiểm tra thân nhiệt và khai báo lịch trình di chuyển. Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN
Người vào bệnh viện sẽ được kiểm tra thân nhiệt và khai báo lịch trình di chuyển. Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN

Thông tin trên được Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) công bố tại cuộc tập huấn các đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế năm 2020-2021 được tổ chức tại Hà Nội ngày 12/3.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, công tác đánh giá chất lượng bệnh viện trong năm 2020 được lùi sang năm nay vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đánh giá của Bộ sẽ chú trọng vào những yếu tố như chất lượng bệnh viện, các giải pháp cải tiến chất lượng nhằm mang lại sự hài lòng cho người bệnh…

Từ chỗBộ Y tế thực hiện thí điểm bộ 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện, đến nay việc đánh giá chất lượng bệnh viện đã trở thành hoạt động thường quy. Đây là năm thứ 7 công tác đánh giá chất lượng bệnh viện được thực hiện.

Công tác đánh giá chất lượng bệnh viện đã ngày càng được chuẩn hóa, các tiêu chí chất lượng cũng được cập nhật kịp thời để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và cập nhật đánh giá chất lượng của thế giới.

Bên cạnh đó, chất lượng bệnh viện sẽ được luật hóa tại Luật Khám chữa bệnh (sửa đổi). Bệnh viện nào có chất lượng tốt sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán với hệ số cao…

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.