Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: THX/TTXVN
WHO quan ngại về nguy cơ đại dịch kéo dài
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 1/8 cảnh báo đại dịch COVID-19 có thể "kéo dài". Đây là nhận định được đưa ra sau cuộc họp của Ủy ban khẩn cấp của tổ chức này để đánh giá về đại dịch, sáu tháng sau khi WHO ra tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu. 
Thông điệp về cuộc sống không khói thuốc để có lá phổi khoẻ mạnh được các bạn trẻ hô vang trong lễ mít-tinh Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (ảnh H.D).
Hơn 96% người Việt mắc ung thư phổi có hút thuốc lá
[Ngày Nay] - 90% trong số hơn 600.000 người mắc ung thư phổi hàng năm trên thế giới là người hút thuốc lá. Theo Tổ chức Y tế thế giới, trên thế giới, sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về phổi, điển hình là ung thư phổi và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính-TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết.
WHO chính thức công nhận ‘nghiện chơi game’ là bệnh tâm thần
WHO chính thức công nhận ‘nghiện chơi game’ là bệnh tâm thần
[Ngày Nay] - Tổ chức Y tế Thế giới ngày 25/5 đã thông qua một bản sửa đổi đối với Phân loại thống kê quốc tế về bệnh và các vấn đề sức khỏe liên quan (ICD-11), và trong đó bao gồm  bệnh nghiện chơi game được đặt tên là “Gaming disorder”, liệt vào một dạng bệnh tâm thần, nằm chung với nghiện cờ bạc.
Ảnh minh họa
Năm 2018 là năm an toàn giao thông cho trẻ em
(Ngày Nay) - "Khi chúng ta giáo dục an toàn giao thông cho trẻ nhỏ, trong tương lai Việt Nam sẽ có lứa công dân tuân thủ tốt luật giao thông", Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể phát biểu tại buổi lễ trao giải cuộc thi báo chí viết về ATGT năm 2017 và phát động cuộc thi năm 2018 do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức chiều 5/1.
Năm 2018, nghiện game được coi là bệnh lý giống nghiện rượu và ma túy
Năm 2018, nghiện game được coi là bệnh lý giống nghiện rượu và ma túy
(Ngày Nay) - Tổ chức y tế thế giới vừa công bố văn bản hành động "rối loạn chơi game" sẽ được coi như một bệnh lý không khác gì nghiện rượu và ma túy. Điều này đồng nghĩa với việc các công ty bảo hiểm sẽ phải trả viện phí cho bệnh nhân tại trung tâm cai nghiện game. 
Thực phẩm nhiễm kháng sinh – mối nguy hiểm chết người
Thực phẩm nhiễm kháng sinh – mối nguy hiểm chết người
(Ngày Nay) - Các trang trại gia cầm ở Ấn Độ đang không chỉ nuôi gà - họ còn đang nuôi những loại siêu vi khuẩn có khả năng kháng hầu hết các loại thuốc kháng sinh hiện có. Theo một nghiên cứu mới đây, các nông trại Ấn Độ đã sử dụng nhiều kháng sinh trong chăn nuôi tới mức có tới 94% mẫu thịt gà và 60% mẫu gà đẻ trứng được phát hiện có vi khuẩn kháng đa thuốc có khả năng gây ra dịch bệnh nghiêm trọng ở người.