Tòa nhà 144 Cộng Hòa có ca nghi nhiễm Covid-19 nhưng không có việc 2.000 người F1, F2 bỏ trốn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cơ quan chức năng đã có thông tin chính thức liên quan đến tòa nhà 144 Cộng Hòa có ca nghi nhiễm Covid-19 nhưng không có việc 2.000 người ở đây bỏ trốn cách ly.
Thông tin không đúng sự thật lan truyền trên mạng xã hội.
Thông tin không đúng sự thật lan truyền trên mạng xã hội.

Ngày 7/6, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về tòa nhà số 144 Cộng Hòa (phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM) bị phong tỏa do có ca nghi nhiễm Covid-19. Ngay sau đó, Trung tâm Báo chí TP.HCM đã phát đi bản tin phủ nhận vấn đề này.

Cụ thể, đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt và làm ảnh hưởng tới tâm lý người dân và tác động xấu tới nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố.

Đại diện doanh nghiệp đang sử dụng tòa nhà khẳng định, toà nhà 144 Cộng Hoà vẫn đang hoạt động bình thường, không có việc “toàn bộ gần 2.000 người là F1, F2 hiện đã bỏ trốn, tản ra khắp Thành phố, nguy cơ lan dịch hơn Bắc Giang là có thiệt rồi” như thông tin lan truyền.

Trong quá trình truy vết các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn, lực lượng chức năng xác định ca nghi nhiễm tại tòa nhà 144 Cộng Hòa nêu trên là F1 với bệnh nhân Covid-19 và đã tiến hành cách ly tập trung.

Diễn biến của ca nghi nhiễm, như sau: Ngày 26/05/2021, ca nghi nhiễm lên phỏng vấn học việc tại văn phòng công ty ở 144 Cộng Hòa và đã tiếp xúc với 1 nhân sự của công ty.

Ngày 27 và 28/05/2021, ca nghi nhiễm học việc tại công ty. Trong ngày 28/05/2021, ca nghi nhiễm được cách ly tập trung vì được xác định là F1. Vào 17h ngày 7/6/2021, tầng 7 của tòa nhà đã được phong tỏa để đảm bảo phòng chống dịch.

Hiện nay, các nhân sự được xác định là có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm đều đã được cách ly theo đúng quy trình của cơ quan y tế và toàn bộ nhân sự đang làm việc tại tòa nhà 144 Cộng Hòa đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Ban quản lý tòa nhà đã thông báo đến nhân sự không liên quan triển khai làm việc giãn cách các bộ phận. Toà nhà luôn tuân thủ các quy định và yêu cầu của cơ quan y tế.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đề nghị người dân không chia sẻ thông tin chưa xác minh, kiểm chứng từ cơ quan có thẩm quyền. Sở sẽ phối hợp với Công an TP.HCM tiến hành xác minh làm rõ cá nhân, tổ chức tung tin thất thiệt nêu trên để xử lý nghiêm theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".