Tổng thống Biden hối thúc Thượng viện Mỹ thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD

0:00 / 0:00
0:00
Sau khi Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1.900 tỷ USD, Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục kêu gọi “hành động nhanh chóng” tại Thượng viện.
Tổng thống Biden hối thúc Thượng viện Mỹ thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD

Ngày 27/2, Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ dịch COVID-19 khổng lồ trị giá 1.900 tỷ USD với 219 phiếu thuận và 212 phiếu chống.

"Bây giờ dự luật được chuyển đến Thượng viện Mỹ, nơi tôi hy vọng sẽ nhận được hành động nhanh chóng. Chúng ta không có thời gian để lãng phí. Nếu chúng ta hành động ngay bây giờ một cách quyết đoán, nhanh chóng và mạnh dạn, cuối cùng chúng ta có thể vượt qua được loại virus này. Cuối cùng chúng ta cũng có thể đưa nền kinh tế Mỹ phát triển trở lại. Người dân đất nước này đã phải chịu đựng quá nhiều và trong thời gian dài. Chúng ta cần giải tỏa nỗi đau khổ đó. Kế hoạch giải cứu nước Mỹ làm được điều đó. Kế hoạch đó giảm nhẹ đau khổ và đã đến lúc hành động”, ông Joe Biden nói.

Theo Tổng thống Biden, cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện "đồng nghĩa với việc Mỹ tiến một bước gần hơn trong quá trình tiêm vắcxin ngừa COVID-19," cũng như hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch.

Tổng thống Biden cũng khẳng định gói cứu trợ mới sẽ giúp mở cửa lại trường học an toàn, giúp chính quyền các bang và địa phương tránh tình trạng "phải sa thải nhiều nhân viên thiết yếu."

Được phê chuẩn 4 ngày sau khi số ca tử vong do mắc COVID-19 ở Mỹ vượt con số 500.000 người, gói cứu trợ mới được Tổng thống Joe Biden ủng hộ và được các đảng viên Dân chủ miêu tả là cấp bách hiện sẽ được đưa ra xem xét tại Thượng viện vào tuần tới.

Ảnh minh họa
Hàng chục tiết mục tranh tài trong Cuộc thi Tài năng Xiếc toàn quốc 2021
(Ngày Nay) - "Cuộc thi tài năng Xiếc toàn quốc - 2021”, sẽ diễn ra từ ngày 22-27/4 tại Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Cuộc thi do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức.
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 7 giờ ngày 18/4, siêu bão SURIGAE đang ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 127,6 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 420km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
(Ngày Nay) - Lễ hội du lịch Ba Vì diễn ra từ ngày 18/4 kéo dài đến tháng 8/2021 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
(Ngày Nay) - BĐS Phan Thiết sau quý 1/2021 ngày càng “sốt nóng” nhờ có thêm lực đẩy tăng trưởng mới với cao tốc và sân bay đã và đang triển khai. Nhờ hạ tầng "tươi sáng", BĐS biển Phan Thiết vẫn là "vedette" của giới đầu tư.
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.