Tổng thống Putin tự tin Nga chống dịch tốt hơn Mỹ và châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Putin khẳng định Nga huy động ngành y tế để ứng phó với đại dịch COVID-19 tốt hơn so với Mỹ và châu Âu đã làm.
Tổng thống Putin tự tin Nga chống dịch tốt hơn Mỹ và châu Âu

"Trong một số lĩnh vực, chúng tôi đang đi sau họ. Nhưng về phương diện huy động toàn bộ hệ thống chăm sóc sức khỏe, Nga lại đi trước các nước châu Âu và Mỹ - những nước trên thực tế đang rơi vào tình trạng hỗn loạn nào đó", ông Putin nói trong cuộc gặp với tổng biên tập các hãng tin ở Nga.

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng một số chính phủ kỳ vọng Matxcơva không thể đối phó với đại dịch.

"Họ cho rằng chúng ta sẽ không làm được điều gì. Nhưng chúng ta đã làm được và làm điều đó tốt hơn các quốc gia khác", ông nhấn mạnh.

Nga hiện là vùng dịch lớn thứ tư thế giới với hơn 4 triệu ca bệnh và hơn 80.000 người chết vì dịch.

Trong khi đó, Mỹ tiếp tục đứng đầu thế giới về tổng số ca mắc COVID-19 và số người thiệt mạng.

Trong tuyên bố đưa ra hồi tháng 6/2020, ông Putin khẳng định Nga xử lý cuộc khủng hoảng COVID-19 tốt hơn Mỹ, bởi chính quyền trung ương và địa phương đã hợp sức làm việc mà không hề bất đồng như ở Mỹ.

“Tôi không thể tưởng tượng được rằng sẽ một người nào đó trong cơ quan chính phủ hoặc địa phương (Nga) từ chối làm theo những gì chính phủ hay tổng thống yêu cầu. Tôi cảm thấy rằng với Mỹ, lợi ích của một nhóm người - trong trường hợp này là đảng chính trị - được đặt lên trên lợi ích của toàn bộ xã hội, trên cả lợi ích của nhân dân”, ông cho hay.

Vị Tổng thống Nga cho rằng công tác khống chế dịch ở Mỹ bị cản trở bởi những khác biệt trong lợi ích chính trị của các đảng.

Theo VTC News
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.