Tổng thống Trump nói có thể ngăn Joe Biden tranh cử

(Ngày Nay) - Phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử ở Fayetteville (bang Bắc Carolina), Tổng thống Mỹ Donald Trump "bông đùa" về việc sẽ ký lệnh ngăn cản ứng viên Joe Biden tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng vào tháng 11 tới.
Tổng thống Trump nói có thể ngăn Joe Biden tranh cử

“Chúng ta có thể nói đùa, chúng ta có thể vui vẻ. Nhưng các bạn không thể để ông ấy làm Tổng thống của mình được. Có lẽ tôi sẽ ký một lệnh hành pháp ngăn các bạn không thể bầu ông ta làm Tổng thống", ông Trump phát biểu trước đám đông.

Trong cuộc diễn thuyết, Tổng thống Donald Trump cũng mô tả cựu phó Tổng thống Mỹ Joe Biden là "ứng cử viên tồi tệ nhất trong lịch sử chính trị".

Ngoài ra, Trump một lần nữa nói về khả năng ứng viên Biden phải dùng thuốc an thần trước khi thực hiện các bài phát biểu tranh cử.

“Tôi có một cuộc tranh luận sắp tới với ông ta. Các bạn không biết được đâu. Họ cho ông ta uống một viên thuốc và sau 2 tiếng, ông ta trở nên khá hơn rất nhiều. Vấn đề là, điều gì xảy ra sau đó?”, ông Trump công kích đối thủ của mình và còn khẳng định rằng ông và Biden nên được kiểm tra ma túy trước khi tham gia các cuộc tranh luận sắp tới.

Tổng thống Trump đã nhiều lần đặt nghi vấn về tình hình sức khỏe của ứng viên Joe Biden hay thậm chí còn đặt biệt danh cho đối thủ của mình là "Joe buồn ngủ".

Điều này đã khiến đội ngũ của ông Joe Biden công bố bản đánh giá y tế, trong đó mô tả ứng viên 77 tuổi là một người "khỏe mạnh".

Vào đầu tháng 9, Trump đã chỉ trích giới truyền thông Mỹ vì  bị đối xử bất công so với Biden, cho rằng những câu hỏi dành cho cựu phó Tổng thống là "dành cho một đứa trẻ".

Trump gọi đó là một "sự ô nhục" khi ông nhận được những câu hỏi bất tiện hoặc phức tạp, trái ngược với sự đối xử mềm mỏng mà giới truyền thông dành cho Biden.

Theo Sputnik
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
 Chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), nhiều địa phương đã tổ chức triển lãm, trưng bày ảnh nhằm giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Lượng hàng hóa luôn dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu sắm Tết của người dân.
Không để xảy ra khan hàng, sốt giá trong dịp Tết
Để không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ngoài việc chuẩn bị nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7-22% so với năm ngoái, các doanh nghiệp phân phối cũng xây dựng chương trình khuyến mại, kế hoạch bán hàng online… nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.