Tổng thư ký Liên Hợp Quốc lên án việc tích trữ vaccine

0:00 / 0:00
0:00
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã phê phán việc tích trữ vaccine của các nước phát triển.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: DW.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: DW.

Ngày 12/3, phát biểu kỷ niệm 1 năm kể từ khi COVID-19 được tuyên bố là đại dịch, Tổng thư ký Guterres chỉ trích việc một số quốc gia phát triển giữ lại phần lớn nguồn cung vaccine toàn cầu. Ông cho rằng, “chiến dịch tiêm chủng vaccine sẽ là thử thách về đạo đức lớn nhất đối với cả nhân loại”.

Nhiều quốc gia đang phát triển vẫn chưa tiếp nhận liều vaccine nào trong khi những nước phát triển như Mỹ, Anh hay Israel đều đang tiêm chủng diện rộng cho hàng triệu công dân.

“Thế giới phải cùng chung tay để có thể sản xuất và phân phối đầy đủ lượng vaccine cho tất cả mọi người”, ông nhấn mạnh.

Trong bài phát biểu, ông Guterres cũng bày tỏ sự tiếc thương với những người tử vong do đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Ông cũng bày tỏ sự biết ơn những nỗ lực và sự hy sinh của các nhân viên y tế tuyến đầu trong cuộc chiến chống đại dịch.

Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.