Tổng thư ký Liên Hợp Quốc lên án việc tích trữ vaccine

0:00 / 0:00
0:00
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã phê phán việc tích trữ vaccine của các nước phát triển.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: DW.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: DW.

Ngày 12/3, phát biểu kỷ niệm 1 năm kể từ khi COVID-19 được tuyên bố là đại dịch, Tổng thư ký Guterres chỉ trích việc một số quốc gia phát triển giữ lại phần lớn nguồn cung vaccine toàn cầu. Ông cho rằng, “chiến dịch tiêm chủng vaccine sẽ là thử thách về đạo đức lớn nhất đối với cả nhân loại”.

Nhiều quốc gia đang phát triển vẫn chưa tiếp nhận liều vaccine nào trong khi những nước phát triển như Mỹ, Anh hay Israel đều đang tiêm chủng diện rộng cho hàng triệu công dân.

“Thế giới phải cùng chung tay để có thể sản xuất và phân phối đầy đủ lượng vaccine cho tất cả mọi người”, ông nhấn mạnh.

Trong bài phát biểu, ông Guterres cũng bày tỏ sự tiếc thương với những người tử vong do đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Ông cũng bày tỏ sự biết ơn những nỗ lực và sự hy sinh của các nhân viên y tế tuyến đầu trong cuộc chiến chống đại dịch.

Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.