TP.HCM: 7 bệnh nhân mắc Covid-19 sắp được xuất viện

(Ngày Nay) - "Không có trường hợp thiệt mạng vì Covid-19 như lời đồn, thông tin đó hoàn toàn bịa đặt", ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM khẳng định
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh.
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh.

Ngày 28/3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết 7 người mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi cho kết quả âm tính, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Chỉ có phi công người Anh (bệnh nhân số 91) là ca bệnh duy nhất cần thở bằng máy xông oxy. Toàn bộ ca bệnh khác đều có sức khỏe ổn định, một vài trường hợp biểu hiện ho, sốt nhẹ, chỉ số sinh tồn tốt.

"Không có trường hợp thiệt mạng vì Covid-19 như lời đồn, thông tin đó hoàn toàn bịa đặt", ông Bỉnh khẳng định.

Sở Y tế đã chuẩn bị xong và trình UBND thành phố các kịch bản ứng phó dịch bệnh với các cấp độ từ 50 đến 500 ca bệnh cần điều trị. Các khu cách ly tập trung tại TP.HCM đang thực hiện tốt công tác phòng bệnh, chưa có ca lây nhiễm chéo tại các cơ sở trên.

Lãnh đạo TP.HCM khẳng định đã chỉ đạo Sở TT&TT phối hợp với các cơ quan liên quan truy tìm và xử lý người tung tin bịa đặt có người qua đời do Covid-19.

Chiều 28/3,Bộ Y tế cũng khẳng định, tại 20 cơ sở y tế đang điều trị các ca bệnh Covid-19, không ghi nhận trường hợp nào thiệt mạng. Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên tỉnh táo vì những tin giả, tin đồn thất thiệt, tránh bị kẻ gian lợi dụng. Những ai đăng tin và chia sẻ thông tin liên quan đến sự việc này, Bộ Y tế đề nghị người dân chụp lại, chuyển cho cơ quan an ninh để xử lý.

Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.