TP.HCM: Bệnh viện Q.Tân Phú ngưng nhận bệnh nhân vì có ca dương tính với Covid-19 tới khám

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tính đến sáng 28/5, trong làn sóng dịch Covid-19 thứ 4, tại TP.HCM đã có ít nhất 5 bệnh viện rơi vào tình trạng phong toả, tạm ngừng hoạt động vì có bệnh nhân dương tính với Covid-19 tới khám.
Bệnh viện Q.Tân Phú ngưng nhận bệnh nhân vì có ca dương tính với Covid-19 tới khám. Ảnh: Lao Động
Bệnh viện Q.Tân Phú ngưng nhận bệnh nhân vì có ca dương tính với Covid-19 tới khám. Ảnh: Lao Động

Sáng 28/5, Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu bệnh viện Q.Tân Phú tạm ngưng nhận bệnh nhân tới khám, điều trị để rà soát công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thông tin ban đầu, trước đó, 3 người vào bệnh viện này khám với nhiều triệu chứng nghi nhiễm bệnh nên được cách ly, khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi dương tính Covid-19.

Cả 3 người đều liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Tính đến nay đã có 36 trường hợp dương tính với Covid 19 liên quan đến Hội thánh này.

Để tránh ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh cũng như đảm bảo công tác khám và điều trị, người dân khi có các triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 như sốt, đau họng, mất vị giác, sổ mũi… thì hãy gọi điện vào các đường dây nóng để được tư vấn, hướng dẫn có biện pháp phù hợp.

Như vậy, liên tục trong vài tuần qua có ít nhất 5 cơ sở y tế, bệnh viện tại TP.HCM rơi vào tình trạng “báo động”, thậm chí là tạm phong toả vì có người dương tính với Covid-19 tới khám, điều trị. Đó là: Trung tâm Medic Hoà Hảo, Bệnh viện Quốc tế Vinmec, Bệnh viện Q.Tân Phú, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Cũng trong sáng nay, Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế TP cũng đã ký công văn khẩn tiếp tục đề nghị Phòng Y tế TP.Thủ Đức, Phòng y tế quận, huyện về việc yêu cầu khai báo y tế đối với người mua thuốc điều trị triệu chứng liên quan đường hô hấp.

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".