TP.HCM cấm tụ tập quá 30 người, đóng cửa quán bar, vũ trường,… từ 0 giờ ngày 31/7

(Ngày Nay) - Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, từ 0 giờ ngày 31/7, trên địa bàn TP.HCM sẽ áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, trong đó hạn chế tập trung quá 30 người và tạm ngưng các cơ sở dịch vụ.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường cũng bị UBND TP.HCM chỉ đạo tạm thời đóng cửa từ 0 giờ ngày 31/7. Ảnh: Khắc Thành
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường cũng bị UBND TP.HCM chỉ đạo tạm thời đóng cửa từ 0 giờ ngày 31/7. Ảnh: Khắc Thành

UBND TP.HCM vừa có Công văn khẩn số 2869/UBND-VX về tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND TP.HCM đề nghị các ngành, các cấp chính quyền tuyệt đối không được chủ quan lơ là, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, yêu cầu Chủ tịch UBND quận, huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng, chống dịch của địa phương mình, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới.

UBND TP.HCM đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người tại tiệc cuối, tang lễ,... Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng. Tạm dừng các sự kiện tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết,...

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường cũng bị UBND TP.HCM chỉ đạo tạm thời đóng cửa.

UBND TP.HCM khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến; tăng cường áp dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến. Với những hội nghị cần thiết phải tổ chức trực tiếp (của cơ quan Đảng, chính quyền), yêu cầu phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế.
TP.HCM cấm tụ tập quá 30 người, đóng cửa quán bar, vũ trường,… từ 0 giờ ngày 31/7 ảnh 1

Công văn khẩn của UBND TP.HCM về phòng, chống COVID-19

Đối với các cuộc họp, người tham dự phải đeo khẩu trang, hạn chế bắt tay, trao đổi ở cự ly gần, rửa tay trước và sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, đồ vật tiếp xúc với người sau mỗi cuộc họp. Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác của cơ quan, đơn vị.

Với các hoạt động mang tính cấp thiết của ngành y tế như hiến máu cần phải được áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế trong quá trình thực hiện.

UBND TP.HCM giao Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà bông hoặc dung dịch sát khuẩn,....

Thời gian áp dụng các biện pháp trong Công văn số 2869/UBND-VX từ 0h ngày 31/ đến khi có thông báo mới.

Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
NSND Trung Kiên - Ảnh: Tuổi Trẻ
NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82
(Ngày Nay) - Sáng 27/1, NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng vì tuổi cao, sức yếu. Tang lễ của ông được dự kiến tổ chức vào cuối tuần.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ. - Ảnh: Như Ý
Bộ trưởng GD&ĐT: Lần đầu tiên lịch sử ngành Giáo dục phá bỏ độc quyền sách giáo khoa
(Ngày Nay) - “Việc lựa chọn sách giáo khoa được các địa phương thực hiện cơ bản nghiêm túc, công khai, minh bạch. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành Giáo dục nước ta thực hiện chủ trương này và đã có kết quả bước đầu đáng khích lệ”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tham luận tại Đại hội XIII. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu
(Ngày Nay) - Tham luận tại Đại hội Đảng lần thứ XIII, sáng 27/1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng để tiếp tục nâng cao tiềm lực, vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu, bảo đảm cho đất nước ta phát triển nhanh và bền vững.