TP.HCM chưa có chủ trương thực hiện cách ly F1 tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Từ Lương – Giám đốc Trung tâm Báo chí TP.HCM xác nhận, TP.HCM chưa có chủ trương tổ chức cách ly F1 tại nhà. Tất cả đều cách ly tập trung 21 ngày theo quy định.
TP.HCM chưa có chủ trương thực hiện cách ly F1 tại nhà

Những ngày qua, thông tin lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến việc đối tượng F1 nghi nghiễm Covid-19 được cách ly tại nhà xôn xao dư luận. Nhiều người cho rằng, người nhiễm F1 có thể được ở nhà để thực hiện việc cách ly.

Tối 18/6, ông Từ Lương – Giám đốc Trung tâm Báo chí TP.HCM xác nhận, hiện chưa có chủ trương tổ chức cách ly F1 tại nhà. Tất cả đều cách ly tập trung 21 ngày theo quy định.

* Cùng ngày, Sở Y tế đã ban hành quy trình chuyển người mắc Covid-19 đến các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị. Theo đó, quy trình căn cứ trên kế hoạch ứng phó của nhóm điều trị khi Thành phố có 5.000 trường hợp mắc Covid-19. TP.HCM được xác định đang bước vào giai đoạn 3 do số trường hợp dương tính tăng cao, trên 1.000 trường hợp.

Do tính lây nhiễm cao của dịch bệnh Covid-19, người bệnh Covid-19 phải được điều trị tại các bệnh viện chuyên tiếp nhận Covid-19. Ngoài ra, do tính phức tạp khi bệnh diễn tiến nặng đòi hỏi các can thiệp điều trị chuyên khoa sâu và tính chất đa dạng của người bệnh Covid-19 có thể mắc các bệnh lý khác trong thời gian cách ly điều trị và cần điều trị cấp cứu hoặc cần can thiệp điều trị chuyên sâu.

Các bệnh lý điển hình, như: Chạy thận nhân tạo, cấp cứu các bệnh lý nội khoa, bệnh lý ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa… Ngành Y tế phải chuyển đổi công năng một số bệnh viện để trở thành bệnh viện chuyên tiếp nhận và điều trị người bệnh Covid-19.

TIN LIÊN QUAN