TP.HCM: Chưa thể di dời 80 cột điện nằm giữa lòng đường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Do 2 hộ dân không đồng ý đặt trạm điện trên vỉa hè để ngầm hóa, 80 trụ điện dài 1,5 km nằm giữa đường Tô Hiệu, quận Tân Phú, TP.HCM không thể di dời trong nhiều tháng qua. 
Dãy cột điện nằm dưới lòng đường gây mất an toàn giao thông. Ảnh: A.H.
Dãy cột điện nằm dưới lòng đường gây mất an toàn giao thông. Ảnh: A.H.

Hơn 1 năm qua, mỗi khi bước ra khỏi nhà, người dân sống trên đường Tô Hiệu, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM lại phải đối mặt với dãy 80 cột điện nằm dưới lòng đường.

Nhiều cột điện đã có dấu hiệu xuống cấp, lún hẳn sang một bên; phía trên chằng chịt những dây cáp điện. Ở gốc mỗi cột điện chỉ là những rào chắn tạm bợ bằng các thanh tre sơn màu trắng đỏ, để người dân đi đường buổi đêm dễ nhận biết. Không chỉ tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, dãy cột điện này còn làm tuyến đường thường xuyên bị ùn tắc vào giờ cao điểm.

“Tuyến đường nâng cấp đã lâu nhưng tôi không hiểu vì sao các cột điện không được di dời. Người dân nhiều lần kiến nghị lên UBND phường Hiệp Tân nhưng chờ mãi không thấy giải quyết”, ông Trần Văn Bình (56 tuổi, người dân địa phương) bức xúc.

TP.HCM: Chưa thể di dời 80 cột điện nằm giữa lòng đường ảnh 1
Hàng trụ điện ngả nghiêng nằm giữa đường Tô Hiệu, chiều 22/3. Ảnh: Đình Văn.

"Trụ điện trước cửa hàng nên nhiều người ngại tấp vô mua. Lâu lâu lại có người chạy xe máy bị thương hay ôtô quay đầu đâm vào cột điện móp méo", chị Sơn Thị Nâu, 35 tuổi, người kinh doanh đại lý vé số khuất sau trụ điện cho biết.

Ông Lê Viết Toàn, Chủ tịch UBND phường Hiệp Tân cho biết, tuyến đường này trước là kênh bị ô nhiễm do người dân vứt rác, chất thải xuống kênh. Hơn một năm trước quận Tân Phú làm dự án cống hộp, phía trên kênh trải thảm nhựa làm đường đi. Khi dự án hoàn thành, hàng trụ điện dọc kênh lại nằm giữa đường. Địa phương phối hợp cơ quan điện lực tiến hành ngầm hóa đường điện nhưng vướng 2 hộ dân không đồng ý cho đặt trạm biến áp phía vỉa hè trước nhà.

"Hai hộ này kinh doanh nhà hàng hải sản lo ngại đặt trạm biến áp chắn lối đi của khách, ảnh hưởng phong thủy", ông Toàn nói và cho biết vào thứ tư tuần này sẽ tiếp tục vận động các hộ chấp thuận phương án.

Theo lãnh đạo địa phương, người dân không đồng thuận thì kế hoạch vẫn sẽ triển khai bởi việc ngầm hóa và đặt trạm biến áp được thực hiện trên phần đất giao thông thuộc sở hữu Nhà nước.

EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
(Ngày Nay) - Ủy ban châu Âu đang tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại AstraZeneca sau khi hãng dược này cắt giảm nguồn cung vaccine COVID-19 cho Liên minh châu Âu.
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.