TP.HCM: Có hơn 75.000 học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo khảo sát đầu năm học mới của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM ở tất cả các cấp học, trong tổng số hơn 1.3 triệu học sinh, có hơn 75.000 trường hợp không có đủ điều kiện để tham gia học trực tuyến.
Từ ngày 6/9 học sinh khối THCS, THPT sẽ bắt đầu học chương trình năm học mới.(Ảnh minh hoạ)
Từ ngày 6/9 học sinh khối THCS, THPT sẽ bắt đầu học chương trình năm học mới.(Ảnh minh hoạ)

Thông tin đăng tải trên VOV cho thấy, trong số hơn 75.000 trường hợp này có đến hơn 53.000 học sinh khối tiểu học không thể tham gia học trực tuyến (tổng số học sinh tiểu học hiện nay là 647.253). Trong đó hơn 19.600 học sinh không có thiết bị học, hơn 11.000 trường hợp không có người hỗ trợ hoặc đang mắc kẹt ở quê, còn lại là những trường hợp gia đình không có đường truyền Internet để có thể kết nối học online.

Còn đối với khối THCS và THPT, có khoảng 22.000 trường hợp không thể tham gia học trực tuyến, trong đó 17.000 học sinh thiếu thiết bị, không có kết nối Internet, hơn 5.000 học sinh có thiết bị nhưng không thể kết nối internet.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, đây là một năm học khó khăn bởi việc học trực tuyến không đồng bộ ở tất cả các địa bàn của thành phố về trang thiết bị, đường truyền. Đồng thời hệ thống dạy học trực tuyến hiện nay không đồng bộ cũng là một thách thức đối với các giáo viên.

Ngoài việc các trường đang kêu gọi quyên góp thiết bị học trực tuyến thì Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đang phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM (HTV) sản xuất nội dung chủ yếu là các đoạn phim/video ngắn dành cho bậc tiểu học, dự kiến phát sóng trong tháng 9 này để học sinh có thể tự học./.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).