TP HCM có thể thiếu vaccine sau ngày 9/8

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dự kiến đến hết ngày 9/8, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hoàn thành việc tiêm chủng toàn bộ vaccine phòng COVID-19 đã được Bộ Y tế cung ứng. Nếu Bộ Y tế không kịp thời phân bổ thêm thì thành phố sẽ đối diện với việc hết vaccine để tiêm.
TP HCM có thể thiếu vaccine sau ngày 9/8

Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày 7/8, ngành y tế đã tiêm vaccine cho 262.471 người, trong đó có 398 người phản ứng sau tiêm 30 phút, tất cả đều an toàn. Như vậy, từ ngày 22/7 đến hết 7/8, thành phố đã tiêm được cho 2.108.186 người.

Trong khi đó, số vaccine mà Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận từ Bộ Y tế là 2.595.490 liều. Thời gian qua, thành phố đã lập được 1.200 đội tiêm, trong đó có khoảng 1.100 đội tiêm hoạt động tích cực thường xuyên.

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh nhận định, với tốc độ tiêm khá cao hiện nay, nếu Bộ Y tế không kịp thời phân bổ vaccine thì dự kiến hết ngày 9/8 thành phố sẽ đối diện với việc thiếu vaccine tiêm diện rộng như vừa qua.

Tính đến hết ngày 8/8, tổng số liều vaccine COVID-19 đã được tiêm trên cả nước là 8.896.615 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 8.008.156 liều, tiêm mũi 2 là 888.459 liều.

Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.