TP.HCM đẩy mạnh giải ngân gói vay lãi suất 0%

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngân hàng Chính sách Xã hội chi nhánh TP.HCM đang đẩy mạnh việc giải ngân gói vay lãi suất 0% cho các doanh nghiệp để tiến hành trả lương cho người lao động. 
TP.HCM đẩy mạnh giải ngân gói vay lãi suất 0%

Đã có ba doanh nghiệp đầu tiên vay gần 1,14 tỉ đồng để trả lương ngừng việc cho 210 lao động tại TPHCM. Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh TPHCM cho biết hiện đang có nhiều công ty có nhu cầu vay vốn đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để giải ngân.

Thông tin từ NHCSXH chi nhánh TPHCM cho hay vào ngày 16-8, đơn vị này đã ký giải ngân cho ba doanh nghiệp vay vốn chính sách theo Nghị quyết 68 của Chính phủ về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Đây là ba doanh nghiệp đầu tiên được vay với tổng số tiền gần 1,14 tỉ đồng để trả lương ngừng việc cho 210 lao động, bao gồm Công ty TNHH Du lịch Việt Vui (vay số tiền 132,6 triệu đồng để trả lương ngừng việc cho 10 lao động), Công ty cổ phần Sản xuất – Thương mại Vĩ Nam Việt (517,65 triệu đồng để trả lương ngừng việc cho 145 lao động), Công ty TNHH Nhà hàng Kingscross (486,2 triệu để trả lương ngừng việc cho 55 lao động).

Ngày 18-8, ông Bùi Văn Sổn, Phó giám đốc NHCSXH chi nhánh TPHCM, cho biết đơn vị đã phê duyệt cho vay thêm ba hồ sơ cho doanh nghiệp. Dự kiến số tiền sẽ giải ngân trong tuần này là 898 triệu đồng, số lao động sẽ được trả lương là 210 lao động.

Tại cuộc họp trực tuyến vào ngày 17-8 giữa Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) với các chi nhánh địa phương, thông tin cho biết tính đến ngày 17-8, đã có 51 chi nhánh tỉnh, thành phố thực hiện giải ngân cho 267 người sử dụng lao động với số tiền gần 170 tỉ đồng để trả lương cho 48.737 lượt người lao động.

Thống kê cho thấy hệ thống NHCSXH đã tiếp nhận được 308 hồ sơ đề nghị vay vốn của người sử dụng lao động với tổng số tiền 174,6 tỉ đồng để trả lương cho 50.175 người lao động. Trong đó, đã phê duyệt cho vay 276 lượt người sử dụng lao động với số tiền gần 170,7 tỉ đồng để trả lương cho 49.043 lượt người lao động.

Đánh giá kết quả sau hơn một tháng triển khai thực hiện Nghị quyết 68 và Quyết định 23, ông Dương Quyết Thắng, Tổng giám đốc NHCSXH cho biết có 63/63 chi nhánh NHCSXH tỉnh, thành phố đã chủ động tiếp cận và hướng dẫn người sử dụng lao động hoàn thiện việc lập hồ sơ vay vốn.

Ngoài ra, các tỉnh, thành phố đang trong khu vực thực hiện Chỉ thị số 16 đã thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia, bưu điện để tiếp nhận, hướng dẫn người sử dụng lao động hoàn thiện hồ sơ.

Các đơn vị địa phương trong cuộc họp cũng cho biết hiện một số địa phương khi thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách, khu vực cách ly y tế chưa quy định cụ thể đối tượng phải dừng hoạt động dẫn đến việc xác định đối tượng người sử dụng lao động phải dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền gặp khó khăn.

Khu đất vàng 43ha liền kề trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.
Thu hồi tài sản từ những vụ 'đại án thâu tóm đất vàng': Phải quyết liệt để bảo vệ công sản
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính ngày 15/9/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh công tác phòng chống tham nhũng là “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”. Thời gian qua, ngành thanh tra, kiểm toán đã kiến nghị thu hồi, xử lý tài chính hơn 580 ngàn tỷ đồng, gần 9.000 ha đất…
TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15
TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường vừa ký ban hành Công văn số 4111 gửi Giám đốc sở, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, quận, huyện về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
(Ngày Nay) - Ngày 23/9, trước thông tin về việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có hai văn bản về mức học phí 'vênh nhau', Sở đã có báo cáo giải trình làm rõ về việc tham mưu UBND Thành phố trình HĐND Thành phố ban hành hai Nghị quyết về lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh hỏi thăm cuộc sống của bà con địa phương trong thời gian vừa qua.
Đồng Nai: Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Ngày Nay) - Sáng 23/9, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai ông Nguyễn Hồng Lĩnh và Giám đốc Công an tỉnh Thiếu tướng Vũ Hồng Văn đã đến TP.Long Khánh kiểm tra công tác Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời trao 500 phần quà an sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn tại P.Bảo Vinh và P.Xuân Bình.

Chuyến bay thứ 4 theo chương trình thí điểm “Hộ chiếu vắc xin” hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn ngày 23/9
Công dân có hộ chiếu vắc xin tại Châu Âu về tới sân bay Vân Đồn
(Ngày Nay) -Ngày 23/9, sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đón thành công chuyến bay thứ 4 đưa 301 khách từ Pháp về Việt Nam. Toàn bộ hành khách là các công dân Việt Nam tại châu Âu đạt đủ điều kiện về nước theo chương trình cách ly y tế 7 ngày của Bộ Y tế.
Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
(Ngày Nay) - Tối ngày 23/9 (giờ địa phương), chuyến bay số hiệu QH9149 khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways đã hạ cánh xuống sân bay San Francisco (California, Mỹ), hoàn thành hành trình bay thẳng không dừng đầu tiên trong lịch sử hàng không Việt Nam kết nối Việt – Mỹ.
Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng của Nhật Bản đã nổi lên như một vấn đề quan trọng trong cuộc tranh cử lãnh đạo đảng cầm quyền LDP sẽ quyết định ai sẽ trở thành tân Thủ tướng, điều này buộc các ứng cử viên phải đánh giá lại di sản của chính sách kinh tế dưới thời cựu Thủ tướng Abe Shinzo, hay còn được gọi là Abenomics.
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
(Ngày Nay) - Hãng điện tử Samsung đang củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm của hãng này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu.