TP.HCM: Dừng hoạt động bệnh viện thẩm mỹ có người tử vong do hút mỡ bụng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 23/10, TP HCM đã yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo ngưng hoạt động để điều tra về một trường hợp tử vong do hút mỡ bụng tại đây.
Bệnh viện Gangwhoo - nơi xảy ra sự cố hút mỡ bụng.
Bệnh viện Gangwhoo - nơi xảy ra sự cố hút mỡ bụng.

Ngày 23/10, Sở Y tế TP HCM cho biết, đơn vị này đã phối hợp với Phòng Y tế Tân Bình, Công an, UBND Phường 13, quận Tân Bình để tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc và yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo ngưng hoạt động do có một trường hợp tử vong sau hút mỡ bụng tại đây.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân tử vong là bà N.T.N.T (50 tuổi, ngụ tại TP.HCM). Trước đó bà N.T đến hút mỡ bụng tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo ở Q.Tân Bình. Đến ngày 17/10, bệnh nhân bị tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ với dấu hiệu khó thở, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng diễn biến nặng. Tại đây, bệnh nhân được can thiệp thở máy, vận mạch, kháng sinh, lọc máu liên tục. Tuy nhiên, đến 21 giờ ngày 18/10, bà T. đã tử vong. Kết luận của Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân bị sốc nhiễm khuẩn, viêm cân mạc hoại tử, hậu phẫu hút mỡ bụng ngày 3, bệnh lý tăng huyết áp.

Được biết, bệnh viện thẩm mỹ nói trên mới được Bộ Y tế cấp phép hoạt động gần một năm. Điều đáng nói là sau khi hút mỡ bụng, bà N.T phải được đưa đi cấp cứu nhưng vụ việc không được báo lên cơ quan chức năng. Phải đến khi bà N.T tử vong thì mới “đến tai” cơ quan quản lý.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp Phòng Y tế Tân Bình, Công an, Ủy ban nhân dân Phường 13, quận Tân Bình để tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc. Cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong các trang thiết bị y tế và hồ sơ bệnh án có liên quan tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để phục vụ cho công tác điều tra. Đồng thời, yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo ngưng hoạt động kể từ 18/10/2021 cho đến khi có thông báo kết luận điều tra vụ việc của các cơ quan chức năng./.

Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
(Ngày Nay) - Mới đây, ngân hàng đầu tư JP Morgan của Mỹ đã dự đoán rằng năm 2022 sẽ đánh dấu sự kết thúc của đại dịch COVID-19 và chứng kiến sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.
Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.
Nhà đầu tư căn băng rôn về việc bị CEO S.Tix Coffee Đinh Công Đạt lẩn trốn sau khi gom tiền của nhà đầu tư. Ảnh: Chánh Trực
Hàng trăm nhà đầu tư rơi vào cảnh khốn đốn sau khi đóng tiền vào S.Tix Coffee
(Ngày Nay) - Chị Ung Hồng Tây, một nhà đầu tư ngụ tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), những ngày này chạy đôn chạy đáo khắp nơi để đòi lại số tiền gần 200 triệu đã lỡ đóng vào Công ty TNHH S.Tix Coffee. Đáng nói, chị Hồng Tây chỉ là một trong hàng trăm nạn nhân bị Công ty TNHH S.Tix Coffee (gọi tắt là S.Tix Coffee) bỏ rơi nên đã gửi đơn trình báo đến công an.