TP.HCM được phép chủ động tìm nguồn vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã đồng ý cho phép TP.HCM chủ động đàm phán tìm nguồn vaccine.
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về đề xuất trong việc mua, nhập khẩu vaccine của TP.HCM, Phó thủ tướng đồng ý với đề nghị của UBND TP.HCM về việc mua và nhập khẩu vaccine phòng COVID-19.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có tờ trình gửi Thủ tướng, nêu rõ bối cảnh thành phố hiện có trên 7,2 triệu người từ 18 tuổi trở lên; hơn 1,6 triệu công nhân, người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong các khu công nghiệp. Nhưng tới nay, thành phố mới nhận được 140.000 liều vaccine. Trong đó, 64.000 người đã tiêm mũi thứ nhất và 10.000 người đã tiêm mũi thứ hai.

Lãnh đạo TP HCM cho rằng, việc chủ động tìm kiếm nguồn bán vaccine là vấn đề cấp bách để đạt mục tiêu trên 70% dân số TP.HCM được tiêm vaccine. Thành phố sẽ tìm nguồn vaccine từ các nhà sản xuất, phân phối có uy tín trên thế giới, được nhập khẩu hoặc thuê doanh nghiệp có chức năng nhập khẩu vaccine để nhập vaccine phòng COVID-19 về Việt Nam.

Bộ Y tế sẽ chịu trách nhiệm cấp phép, kiểm định, quản lý chất lượng vaccine theo quy định; chỉ đạo, hướng dẫn việc tiêm chủng theo tiến độ yêu cầu, bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý rằng, công tác tổ chức thực hiện, truyền thông cần tránh tình trạng tranh mua, đẩy giá vaccine lên cao.

3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.