TP.HCM: Hai thiếu niên bị tra tấn dã man tại phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Người đàn ông trong trang phục dân phòng liên tục tra tấn hai thiếu niên trong phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố (P.14, Q.10) vì nghi ngờ trộm cắp tài sản.
Hai thiếu niên bị tra tấn tại phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố
Hai thiếu niên bị tra tấn tại phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố

Đoạn clip dài hơn một phút lan truyền trên mạng xã hội ngày 1/4/2021 được ghi lại bằng điện thoại bắt đầu với cảnh quay một người đàn ông chăm chú nhìn màn hình camera an ninh.

Chỉ ít giây sau, điện thoại bắt cảnh một người đàn ông trong trang phục dân phòng, áo khoác đen tung cú đá cực mạnh vào mặt một thiếu niên đang ngồi trên ghế.

Sau vài câu uy hiếp, người đàn ông tiếp tục tung thêm một cú đá tương tự vào mặt, đạp vào đầu, đấm liên tiếp và lên gối thiếu niên này.

Một thiếu niên khác sau vài lời giải thích cũng ăn ngay một đạp vào người và hứng trọn những cú lên gối, xuống chỏ liên hoàn của người đàn ông áo khoác đen.

Hai thiếu niên bị đánh chỉ biết ôm đầu chịu trận, miệng liên tục nói: “Không phải con...!”

Xung quanh lúc này có khoảng 5-6 người đàn ông khác nhưng họ để mặc hai thiếu niên bị tra tấn dã man ngay trước mắt. Còn người cầm điện thoại quay lại là một giọng nữ.

Toàn bộ đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội

Đoạn clip sau khi được lan truyền trên mạng xã hội đã tạo làn sóng phẫn nộ dữ dội. Nhiều người yêu cầu các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ.

Theo thông tin mà phóng viên có được, vụ việc xảy ra tại phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (P.14, Q.10) vào tối ngày 31/3.

Thời gian gần đầy trường thường xuyên xảy ra trộm cắp nên tăng cường một số giáo viên trẻ trực đêm và nhờ công an phường hỗ trợ.

Tối hôm đó, giáo viên phát hiện hai thiếu niên này leo tường vào trường nên hô hoán, cùng công an và dân phòng giữ lại, đưa vào phòng giám thị. Sau đó là toàn bộ vụ việc trong clip.

Thông tin ban đầu, một trong hai thiếu niên là học sinh một trường THCS khác trên địa bàn Q.10, nhưng đã nghỉ học. Nhà trường cũng đã cử hiệu phó đến công an P.14 để làm rõ vụ việc.

TP.HCM: Hai thiếu niên bị tra tấn dã man tại phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố ảnh 1

Trường Nguyễn Văn Tố - Nơi xảy ra vụ việc.

Trao đổi với Ngày Nay vào sáng 2/4, anh T. có con đang học ở trường cho rằng: "Hành động này không thể chấp nhận được. Dù gì thì hai em vẫn còn nhỏ, không nên đánh đập như thế. Nếu là trộm cắp thì để pháp luật xử lý".

Rất nhiều phụ huynh khác khi được hỏi về vụ việc chỉ lắc đầu kèm câu trả lời "Tôi không biết".

Một người đàn ông cho rằng: "Vụ việc vẫn chưa được làm rõ. Nhưng xem clip thì thấy lỗi do cá nhân. Trường Nguyễn Văn Tố bao năm nay không hề xảy ra chuyện gì cả. Chúng tôi vẫn tin tưởng trường".

Người phụ nữ tự nhận mình là Hội trưởng hội phụ huynh của một lớp cho hay: "Thời gian qua, nhà trường xảy ra mất trộm rất nhiều. Sau một thời gian mai phục thì phát hiện được hai thiếu niên lẻn vào".

Đến 7h30 sáng cùng ngày, có rất đông phóng viên báo đài đến trường tìm hiểu vụ việc. Tuy nhiên, bảo vệ thông báo ông Nguyễn Vi Tường Thuỵ, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố chưa đi làm và yêu cầu tiếp tục đợi.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.