TP.HCM hoàn thiện đề án chuyển một số huyện thành quận trong năm 2020

UBND TP.HCM đề nghị Sở Nội vụ sớm hoàn thiện đề án chuyển một số huyện thành quận và lý giải được tính khả thi của việc thành lập thành phố phía đông.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong về đề án không tổ chức HĐND quận, phường tại TP; đề án thành lập thành phố phía đông và dự thảo Nghị định của Chính phủ về phân cấp quản lý một số lĩnh vực cho TP. 

Ông Nguyễn Thành Phong cơ bản thống nhất nội dung của đề án không tổ chức HĐND quận, phường tại TP.HCM. Chủ tịch UBND TP.HCM giao Sở Nội vụ tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh, tham mưu cho UBND TP lấy ý kiến góp ý của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM đối với đề án này.

Người đứng đầu chính quyền TP.HCM cũng thống nhất tách nội dung “Đề án thành lập thành phố phía đông và chuyển một số huyện thành quận giai đoạn 2021-2030” thành 2 phần.

Trong đó, Sở Nội vụ cần lồng ghép nội dung thành lập thành phố trực thuộc TP.HCM vào phương án tổng thể săp xếp các đơn vị hành chinh cấp huyện, xã giai đoạn 2019-2021.

Sở phải có căn cứ, lý giải tính thuyết phục, tính hiệu quả của việc sáp nhập 3 quận thành thành phố trực thuộc TP.HCM thay vì trở thành 1 quận.

Riêng về đề án chuyển một số huyện thành quận giai đoạn 2021-2030, ông Phong giao Sở Nội vụ tiếp tục nghiên cứu, thu thập dữ liệu, hoàn thiện đề án và trình UBND TP trong quý IV năm 2020.

Tại hội nghị lần thứ 34 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X ngày 30/11/2019, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đặt vấn đề về sự phát triển tại 5 huyện của TP.HCM trong tương lai. 

Theo người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM, đến năm 2030, thành phố chỉ còn Cần Giờ chắc chắn là huyện, 4 huyện còn lại phải tính toán lộ trình 5 năm, 10 năm để chuyển từ huyện lên quận hoặc quận có nông nghiệp.

Theo Zing
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
(Ngày Nay) -Chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm điêu khắc 'Mùa xuân đất nước'.
Thi lên THPT hay học nghề là lựa chọn khó khăn với nhiều học sinh.
Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp
(Ngày Nay) -Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi... Tuy nhiên, làm sao để công tác phân luồng thực chất và đúng với sở thích, nguyện vọng của các em và gia đình thì vẫn cần sự nỗ lực hơn nữa từ không chỉ ngành Giáo dục.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Bánh trà cổ tạo hình con giáp của năm, món quà quý tết Tân Sửu
Quà tết độc đáo: Bánh trà cổ hình trâu vàng phú quý
(Ngày Nay) -Bánh trà cổ được ép từ nguyên liệu trà Shan tuyết cổ thụ hoang dã, lên men sống, trở thành dược liệu quý cho sức khoẻ người dùng, là món quà độc đáo được yêu thích mỗi dịp Tết đến, Xuân về.