TP.HCM: Học sinh sẽ được học tin học theo chuẩn quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một trong những mục tiêu của Đề án "Nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng ứng dụng tin học cho học sinh phổ thông TP.HCM theo định hướng chuẩn quốc tế giai đoạn 2021-2030" mà UBND TP.HCM vừa phê duyệt nêu: đến năm 2030, các trường tiên tiến, hội nhập tại TP.HCM có 100% học sinh được học, 80% đạt chứng chỉ tin học quốc tế...
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Thêm vào đó là 100% nhà trường có đủ số lượng máy vi tính, bảo đảm chất lượng, cấu hình đáp ứng yêu cầu giảng dạy theo chương trình chuẩn quốc tế. Đó là một trong những mục tiêu của Đề án "Nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng ứng dụng tin học cho học sinh phổ thông thành phố Hồ Chí Minh theo định hướng chuẩn quốc tế giai đoạn 2021-2030" mà UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa phê duyệt.

Theo đó, trong giai đoạn 2021-2022, tại các trường tiên tiến, hội nhập, 90% học sinh được học và 30% đạt chứng chỉ tin học quốc tế. Đối với các trường phổ thông khác: Đáp ứng 40% nhu cầu học sinh và 20% học sinh đạt chứng chỉ tin học quốc tế.

Về đội ngũ giáo viên: 80% giáo viên dạy tin học được chuẩn hóa đáp ứng yêu cầu dạy Chương trình tin học quốc tế theo cấp học. Bảo đảm 100% các trường phổ thông có phòng máy vi tính và 50% đủ số lượng máy bảo đảm chất lượng, cấu hình đáp ứng yêu cầu giảng dạy theo chương trình chuẩn quốc tế.

Giai đoạn 2023-2025, các trường tiên tiến, hội nhập có 100% học sinh được học và 50% đạt chứng chỉ tin học quốc tế. Tỷ lệ này ở các trường phổ thông khác lần lượt là 50% và 30%. 100% giáo viên dạy tin học được chuẩn hóa đáp ứng yêu cầu dạy Chương trình tin học quốc tế theo cấp học. Bảo đảm 100% các trường phổ thông có phòng máy vi tính và 80% đủ số lượng máy bảo đảm chất lượng, cấu hình đáp ứng yêu cầu.

Giai đoạn 2025-2030, các trường tiên tiến, hội nhập: 100% học sinh được học và 80% đạt chứng chỉ tin học quốc tế. Các trường phổ thông khác đáp ứng 80% nhu cầu học sinh và 50% học sinh đạt chứng chỉ tin học quốc tế. 100% nhà trường có đủ số lượng máy bảo đảm chất lượng, cấu hình đáp ứng yêu cầu giảng dạy theo chương trình chuẩn quốc tế.

Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.