TP.HCM: Học sinh sẽ được học tin học theo chuẩn quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một trong những mục tiêu của Đề án "Nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng ứng dụng tin học cho học sinh phổ thông TP.HCM theo định hướng chuẩn quốc tế giai đoạn 2021-2030" mà UBND TP.HCM vừa phê duyệt nêu: đến năm 2030, các trường tiên tiến, hội nhập tại TP.HCM có 100% học sinh được học, 80% đạt chứng chỉ tin học quốc tế...
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Thêm vào đó là 100% nhà trường có đủ số lượng máy vi tính, bảo đảm chất lượng, cấu hình đáp ứng yêu cầu giảng dạy theo chương trình chuẩn quốc tế. Đó là một trong những mục tiêu của Đề án "Nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng ứng dụng tin học cho học sinh phổ thông thành phố Hồ Chí Minh theo định hướng chuẩn quốc tế giai đoạn 2021-2030" mà UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa phê duyệt.

Theo đó, trong giai đoạn 2021-2022, tại các trường tiên tiến, hội nhập, 90% học sinh được học và 30% đạt chứng chỉ tin học quốc tế. Đối với các trường phổ thông khác: Đáp ứng 40% nhu cầu học sinh và 20% học sinh đạt chứng chỉ tin học quốc tế.

Về đội ngũ giáo viên: 80% giáo viên dạy tin học được chuẩn hóa đáp ứng yêu cầu dạy Chương trình tin học quốc tế theo cấp học. Bảo đảm 100% các trường phổ thông có phòng máy vi tính và 50% đủ số lượng máy bảo đảm chất lượng, cấu hình đáp ứng yêu cầu giảng dạy theo chương trình chuẩn quốc tế.

Giai đoạn 2023-2025, các trường tiên tiến, hội nhập có 100% học sinh được học và 50% đạt chứng chỉ tin học quốc tế. Tỷ lệ này ở các trường phổ thông khác lần lượt là 50% và 30%. 100% giáo viên dạy tin học được chuẩn hóa đáp ứng yêu cầu dạy Chương trình tin học quốc tế theo cấp học. Bảo đảm 100% các trường phổ thông có phòng máy vi tính và 80% đủ số lượng máy bảo đảm chất lượng, cấu hình đáp ứng yêu cầu.

Giai đoạn 2025-2030, các trường tiên tiến, hội nhập: 100% học sinh được học và 80% đạt chứng chỉ tin học quốc tế. Các trường phổ thông khác đáp ứng 80% nhu cầu học sinh và 50% học sinh đạt chứng chỉ tin học quốc tế. 100% nhà trường có đủ số lượng máy bảo đảm chất lượng, cấu hình đáp ứng yêu cầu giảng dạy theo chương trình chuẩn quốc tế.

Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.