TP.HCM: Khởi công xây mới Bệnh viện Phục hồi Chức năng – Điều trị bệnh Nghề Nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/12/2020, Sở Y tế TP.HCM chủ trì Lễ khởi công xây dựng mới Bệnh viện Phục hồi Chức năng – Điều trị bệnh Nghề Nghiệp (PHCN – ĐTBNN), tại 313 Âu Dương Lân, phường 2, quận 8.
Lễ khởi công xây dựng mới BV Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp tại quận 8. Ảnh: Nguyễn Nhi
Lễ khởi công xây dựng mới BV Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp tại quận 8. Ảnh: Nguyễn Nhi

Theo ông Phan Minh Hoàng, Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện PHCN – ĐTBNN cho biết: “Đây là bệnh viện hạng I, được Bộ Y tế giao nhiệm vụ phát triển chuyên môn kỹ thuật là trung tâm PHCN đạt tiêu chuẩn của quốc tế. Nhiều năm qua, BV luôn vượt kế hoạch trong điều trị nội trú và ngoại trú. Vì vậy, BV cần mở rộng quy mô phục vụ bệnh nhân theo định hướng phát triển chung của toàn ngành trong khu vực”.

Ngoài ra, xây dựng mới BV Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM còn được xem là dự án quan trọng, làm cơ sở cho sự phát triển bênh vững của thành phố nói chung và lĩnh vực y tế nói riêng, góp phần vào sự phát triển toàn diện của cả nước. Đây không chỉ là tín hiệu đáng mừng cho nhân dân thành phố mà còn là niềm vui, niềm hạnh phúc của viên chức, người lao động tại BV, nay đã thành hiện thực, cùng góp phần xây dựng thành phố có chất lượng tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Sau quá trình triển khai thực hiện dự án, đến nay, các công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng đã hoàn tất và bước sang giai đoạn thi công.

Được biết, BV Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM xây mới có tổng diện tích (gồm cả diện tích tầng hầm) là 13.335 m2. BV có tám tầng và một tầng hầm có tổng kinh phí hơn 353 tỉ đồng.

Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -
Bà con nông dân tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tập trung gieo cấy lúa vụ Đông Xuân cho đúng lịch thời vụ. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN
Trên 54% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, tính đến 15h ngày 27/1, diện tích có nước trung bình toàn khu vực là 283.030 ha, đạt 54,2% kế hoạch.
Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
NSND Trung Kiên - Ảnh: Tuổi Trẻ
NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82
(Ngày Nay) - Sáng 27/1, NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng vì tuổi cao, sức yếu. Tang lễ của ông được dự kiến tổ chức vào cuối tuần.