TP.HCM: Kiến nghị Chính phủ hỗ trợ, số lượng F0 trong cộng đồng tăng nhanh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hai ngày qua, F0 cộng đồng tại TP. HCM có xu hướng tăng so với khu phong tỏa. Theo dữ liệu từ Cổng thông tin Covid-19 TP HCM, ngày 17/8 ghi nhận 3.540 ca mới, riêng ca cộng đồng là 2.568.
Tổ chức tiêm chủng vaccine Vero Cell (Sinopharm sản xuất tại Trung Quốc) cho người dân tại quận Tân Phú (TP.HCM).
Tổ chức tiêm chủng vaccine Vero Cell (Sinopharm sản xuất tại Trung Quốc) cho người dân tại quận Tân Phú (TP.HCM).

Ngày 17/8, tỷ lệ F0 cộng đồng chiếm trên 72% ca nhiễm mới trong ngày của TP.HCM. Lãnh đạo thành phố đã kiến nghị Chính phủ hỗ trợ 28.000 tỷ đồng và 142.000 tấn gạo.

Theo đó, lệ ca nhiễm cộng đồng chiếm tới 72%, trong khi ngày 16/8 ở mức 53%. Các quận nhiều ca cộng đồng lần lượt là Bình Thạnh 310, Tân Bình 259, quận 3 là 220, Hóc Môn 194, Bình Tân 174.

Chủ tịch thành phố TP.HCM Nguyễn Thành Phong hôm 16/8 đánh giá "F0 trong cộng đồng có xu hướng tăng", yêu cầu các quận huyện tranh thủ từng phút đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine.

Tận dụng một tháng kéo dài Chỉ thị 16, ngành y tế sẽ lấy mẫu có trọng tâm nhằm thu hẹp vùng đỏ (có dịch), mở rộng vùng xanh (không có dịch). Tại các vùng xanh, cận xanh, hộ dân sẽ được lấy mẫu xét nghiệm PCR đại diện, mẫu gộp 10. Mẫu hộp 5 áp dụng cho vùng vàng, nơi có nguy cơ.

TP.HCM: Kiến nghị Chính phủ hỗ trợ, số lượng F0 trong cộng đồng tăng nhanh ảnh 1

Người lao động trên vỉa hè TP. HCM tháng 7/2021.

An sinh xã hội trở thành nhu cầu bức thiết khi người dân đã trải qua giãn cách xã hội gần ba tháng và kéo dài đến giữa tháng 9. Nhiều lao động ngoại tỉnh không thể về quê trước yêu cầu "ai ở đâu yên đấy", rơi vào cảnh mất việc, không còn thu nhập. TP HCM đang triển khai ba gói hỗ trợ người khó khăn cùng lúc. Ngoài gói 26.000 tỷ đồng hỗ trợ chung cả nước, thành phố có hai gói riêng với kinh phí gần 1.800 tỷ đồng, nhưng chưa đáp ứng đủ.

Ngày 17/8, chính quyền thành phố đã kiến nghị Chính phủ và các bộ ngành hỗ trợ gần 28.000 tỷ đồng và 142.000 tấn gạo để chi cho 4,7 triệu người khó khăn. Nếu được thông qua, 1,5 triệu hộ lao động nghèo sẽ nhận được tiền ăn 50.000 đồng một ngày; 1,5 triệu tiền phòng trọ một tháng và 15 kg gạo mỗi người.

Đợt dịch bùng phát kéo dài đã bốn tháng chưa hạ nhiệt, cả nước ghi nhận hơn 289.000 người nhiễm ở 62 tỉnh thành.

Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.