TP HCM ra quân 'Mũi tiêm an toàn - Vaccine hạnh phúc'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ, sáng 31/12, tại quận Phú Nhuận, Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra quân thực hiện chương trình “Mũi tiêm an toàn - Vaccine hạnh phúc”.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Phan Minh Hoàng, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, với thông điệp “Vaccine là lá chắn an toàn”, chương trình hướng đến việc nâng cao nhận thức người dân về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc tiêm vaccine phòng COVID-19; tăng cường chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

“Trọng tâm của chương trình là đẩy nhanh nhất việc tiêm phủ mũi 3 cho người dân tại địa bàn dân cư, hướng tới đối tượng mục tiêu người lớn tuổi, người có bệnh lý nền, những người chưa tiêm vaccine, người thuộc nhóm nguy cơ cần được bảo vệ”, Tiến sĩ, bác sĩ Phan Minh Hoàng chia sẻ.

Trên cơ sở dữ liệu về số người thuộc nhóm nguy cơ cao, người chưa tiêm vaccine, đội hình thầy thuốc trẻ thành phố sẽ kết hợp cùng nhân viên y tế và cán bộ địa phương đến từng nhà thăm hỏi, phổ cập kiến thức tiêm chủng, tư vấn, hỗ trợ điều trị cho F0…

Tiến sĩ, bác sĩ Phan Minh Hoàng cho biết, từ khi phát triển mạng lưới Thầy thuốc đồng hành đến nay, Hội đã xây dựng các đội hình chăm sóc sức khỏe, thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa phục vụ nhân dân. Với thông điệp “Y tế gần dân”, các hoạt động được triển khai thí điểm tại Quận 3, quận Phú Nhuận và tiếp tục nhân rộng khắp địa bàn thành phố. Qua những hoạt động này Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hồ Chí Minh cùng địa phương thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhất là trong giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Tham dự lễ ra quân, nhân dân ở Khu phố 3 (Phường 3, quận Phú Nhuận) bày tỏ sự hài lòng về công tác tuyên truyền, phổ biến và tiến độ thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân, nhất là người cao tuổi, người có bệnh nền. Đặc biệt, từ khi dịch bệnh bùng phát, người dân trong cùng một tổ đã thành lập các group (nhóm) trên mạng xã hội kịp thời hỗ trợ, thông báo, thông tin chủ trương, chính sách, trong đó có việc tiêm vaccine.

Ông Nguyễn Minh Sơn, ở số nhà 178/3 đường Phan Đăng Lưu (Phường 3, quận Phú Nhuận), cho biết, hiện toàn bộ người dân trong phường đã hoàn tất tiêm mũi 1 và mũi 2, trong đó có cả trường hợp tạm trú, một số người dân từ quê lên thăm người thân. Một số người cao tuổi, người có bệnh đã được tiêm mũi thứ 3.

Theo ông Sơn, càng về sau những ca F0 có triệu chứng nhiễm càng giảm, thường là vài ngày sẽ hết hoặc khoảng một tuần sau test lại thì có kết quả âm tính do đã tiêm 2 mũi vaccine. “Việc bao phủ mũi tiêm thứ 3 trước Tết Nguyên đán góp phần tăng cường sức đề kháng cho mỗi người dân trước sự xâm lấn của dịch COVID-19”, ông Sơn chia sẻ.

Hai năm qua, ngành y tế thành phố nói chung đảm nhiệm vị trí tuyến đầu chống dịch COVID-19, trong đó có lực lượng xung kích thầy thuốc trẻ thành phố nói riêng đã đoàn kết, nỗ lực cùng chính quyền trong việc chăm sóc người dân. Tại các quận, huyện, thành phố Thủ Đức, lực lượng thầy thuốc trẻ phối hợp hướng dẫn, điều trị F0 tại nhà. Qua đó góp phần không nhỏ vào công cuộc phòng, chống, điều trị, kiểm soát dịch bệnh.

Ngay trong những ngày đầu năm mới 2022 các thầy thuốc trẻ sẽ tiếp tục dấn thân vào mặt trận phòng, chống dịch bệnh, bám sát địa bàn dân cư để chăm sóc sức khỏe, nâng cao nhận thức người dân về việc tiêm vaccine. Đây cũng là việc làm ý nghĩa, thiết thực mà Hội Thầy thuốc trẻ đã chọn - “Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch, mang niềm vui dịp Tết, đến Xuân về cho mọi người, mọi nhà.

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
(Ngày Nay) - Mùa tuyển sinh 2022 đang bắt đầu bằng việc hàng loạt các trường Đại học công bố đề án tuyển sinh. Những đổi mới về phương thức xét tuyển khiến hầu hết thí sinh “đứng ngồi không yên”, nhanh chóng thay đổi phương thức học tập.
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
(Ngày Nay) - Trong buổi họp báo kỷ niệm 1 năm lên cầm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã đánh giá thấp mức độ phản đối của đảng Cộng hòa đối với các chương trình của mình và thừa nhận sự thất vọng của người dân trước tốc độ chậm của việc cung cấp kit xét nghiệm, nhưng cho biết  nước đang trên đường đối mặt với những thách thức đáng kể từ đại dịch và lạm phát.