TP.HCM sẽ bắn pháo hoa tại hai địa điểm dịp 30/4

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Về kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thành phố sẽ bắn pháo hoa nghệ thuật vào tối 30/4 (từ 21 giờ đến 21 giờ 15 phút) tại hai địa điểm.
TP.HCM sẽ bắn pháo hoa tại hai địa điểm dịp 30/4

Trong đó, điểm bắn pháo tầm cao được tổ chức tại khu vực đầu hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức) với 1.500 quả pháo hoa tầm cao, 30 giàn pháo hoa tầm thấp và 10 giàn pháo hoa hỏa thuật.

Điểm bắn tầm tầm thấp được tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, số lượng 90 giàn pháo hoa tầm thấp, 30 giàn pháo hoa hỏa thuật, 1.000 ống tầm thấp và hỏa thuật. Ngoài ra, còn có chương trình trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố, chủ yếu tập trung tại trục đường Lê Duẩn (Quận 1).

Trước đó, trong năm 2021, Thành phố Hồ Chí Minh đã 4 lần không tổ chức bắn pháo hoa vào các dịp 30/4, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán nhằm hạn chế tụ tập đông người trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng tổ chức Ngày hội “Non sông thống nhất” nhằm kỷ niệm ngày 30/4 với những hoạt động chính gồm: Triển lãm kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động, dự kiến diễn ra vào ngày 27/4; Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Hồ Chí Minh trong ngày 29/4; Lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (Quận 4) vào ngày 29/4.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh còn tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ và thể dục thể thao như: Chương trình biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 136 năm ngày Quốc tế Lao động vào đêm 29/4; Giải Việt dã truyền thống 30/4 lần thứ 46 vô địch Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2022…

Tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức cũng sẽ lần lượt diễn ra 10 chương trình biểu diễn nghệ thuật trong hai đêm (30/4 và 1/5).

Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.
Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.
Di sản xói mòn vì thời tiết
Di sản xói mòn vì thời tiết
(Ngày Nay) - Đối với những nhà khảo cổ học ở các quốc gia như Syria hay Afghanistan, nỗi sợ hãi số một không phải là chiến tranh hay khủng bố mà là những biến đổi khó lường trong tương lai của môi trường, khí hậu.
Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'
Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'
(Ngày Nay) - Được hỗ trợ bởi tổ chức UniAction, Liên hoan Phim và Nghệ thuật Tác động Xã hội đến từ Canada (SIFA Festival) với mục tiêu thúc đẩy và ghi nhận công việc sáng tạo của các nghệ sĩ, nhà làm phim, nhiếp ảnh gia, các tổ chức phi lợi nhuận trong việc nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội khắp nơi trên thế giới.
EVN áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ 1/7
EVN áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ 1/7
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/7/2022, Tập đoàn Điện lực Việt Nam áp dụng triển khai mẫu hoá đơn điện tử theo hình thức không có mã của cơ quan thuế và thực hiện truyền đầy đủ dữ liệu hoá đơn về hệ thống lưu trữ điện tử của cơ quan thuế.