TP.HCM sẽ lập vách ngăn giữa các học sinh để không phải ngồi cách nhau 2m?

(Ngày Nay) - Do không có điều kiện về phòng lớp, kèm theo sĩ số lớp đông nên TP.HCM đang tính giãn cách bằng vách ngăn giữa các bàn học để học sinh không phải ngồi cách nhau 2m.
Ảnh: Tuổi Trẻ
Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, đặc thù của TP.HCM là sĩ số học sinh/lớp rất cao. Nhiều trường tiểu học, THCS, THPT có sĩ số hơn 50 học sinh/lớp. Như vậy, khi học sinh đi học lại, việc sắp xếp chỗ ngồi cho các em theo đúng quy định của Bộ Y tế (cách nhau 2m) là không khả thi.

Trao đổi với PV báo Tuổi Trẻ, một cán bộ Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết: "Phòng học của đa số các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TP thường có 24 bàn. Nếu xếp chỗ ngồi cho học sinh theo quy định cách nhau 2m thì phải xếp mỗi em ngồi 1 bàn. Tính ra, mỗi phòng học chỉ có thể có 24 học sinh.

Một lớp 55 - 56 học sinh phải ra học tại 3 phòng học thì không thể có đủ phòng và giáo viên giảng dạy. Nhất là trong bối cảnh các trường phổ thông phải xếp lớp theo đặc thù sau thời gian học trực tuyến: lớp có học sinh đã học trực tuyến và tiếp thu bài tốt, lớp có học sinh đã học trực tuyến nhưng tiếp thu bài chưa tốt, lớp có học sinh chưa tham gia học trực tuyến".

Vì những lý do trên, Sở GD&ĐT TP đang tính đến giải pháp khuyến khích các trường làm vách ngăn giữa các bàn để tránh sự tiếp xúc của học sinh với học sinh.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục tại TP.HCM tiếp tục nghỉ đến hết ngày 3/5. Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết đã tham mưu phương án cho học sinh thành phố trở lại trường đầu tháng 5, Zing.vn đưa tin.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Mức độ hài lòng của người dân với các biện pháp chống dịch của chính phủ Việt Nam cao nhất thế giới
(Ngày Nay) -  Trong khi mức độ hài lòng của người dân đối với chiến lược xử lý khủng hoảng của chính phủ trong đại dịch COVID-19 ở nhiều nước, khu vực trên thế giới giảm mạnh thì ở Việt Nam, người dân vẫn rất hài lòng với các biện pháp chống dịch của chính phủ và tỷ lệ hài lòng đạt mức cao nhất thế giới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
(Ngày Nay) -  Sáng 6/5/2021, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An, từ đầu năm đến nay, Long An ghi nhận 1.235 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó có 390 trường hợp điều trị nội trú, 1 trường hợp nặng xin về (đã tử vong).
Các nước láng giềng đóng cửa biên giới với Ấn Độ
Các nước láng giềng đóng cửa biên giới với Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tính đến nay, Nepal là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trước tình hình dịch bệnh phức tạp ở Ấn Độ. Trong khi đó, tại Pakistan và Bangladesh, những mối lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch bệnh đang ngày càng gia tăng.