TP HCM: Số bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 trong 24 giờ qua tăng kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Thông tin từ Sở Y tế TPHCM sáng 12/6 cho biết, số bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 nhập viện trong 24 giờ qua là 117 trường hợp, đây là con số cao nhất từ 29/5 đến nay.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thống kê cho thấy, trong 2 tuần qua, ngày cao điểm nhất TP chỉ ghi nhận 71 ca nhiễm mới phải nhập viện. Riêng số ca bệnh ghi nhận được trong 24 giờ qua đã tăng kỷ lục (số liệu công bố tính đến hơn 10h ngày hôm nay 12/6).

Tổng số ca bệnh đang cách ly, điều trị trên địa bàn thành phố tính đến sáng 12/6 là 736 bệnh nhân. Trong đó, 11 người trong tình trạng rất nặng, 3 người phải chạy ECMO (một tại Bệnh viện Chợ Rẫy, 2 trường hợp ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới).

Các bệnh viện vừa tiếp nhận ca bệnh dương tính, gồm: Dã chiến Củ Chi tiếp nhận từ Bệnh viện Gò Vấp (một ca); từ Bệnh viện Xuyên Á (3 ca), Khu cách ly quận 12 (một ca); một trường hợp F1 đang cách ly tại bệnh viện Dã chiến Củ Chi chuyển sang dương tính.

Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.