1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.
(Ảnh minh hoạ)
TP HCM lo ngại các khu cách ly bị quá tải
(Ngày Nay) - Với  7.770 người đang cách ly tập trung, chính quyền TP HCM lo lắng tình trạng quá tải có thể xảy ra trong tương lai với các khu cách ly trên địa bàn. 
Ca tử vong thứ 49 vì COVID-19
Ca tử vong thứ 49 vì COVID-19
Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo ca tử vong số 49: BN5463, nữ 37 tuổi, có địa chỉ tại Quận 3, TP Hồ Chí Minh.
Nhà báo Lê Xuân Thọ
Đắng cay vé số dạo

(Ngày Nay) - Ngay cả khi được khỏa lấp bằng những lời biện hộ đẹp đẽ, thì tôi nghĩ, vẫn quá khó để tin vào sự sẻ chia thực tâm của các công ty xổ số đối với người bán vé số dạo. Mà người ta cùng đường mới phải lang thang khắp nơi để mời mua từng tờ vé số. Mà cũng không có ai mạnh khoẻ, đủ sức lao động lại đi bán vé số dạo bao giờ?! Nếu có, hẳn là rất ít.

Việc điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 được kỳ vọng sẽ giúp thành phố Hồ Chí Minh phát triển bền vững, hài hòa với môi trường.
TP.HCM: Điều chỉnh quy hoạch chung để phát triển bền vững
(Ngày Nay) - TP.HCM hiện nay đang trở thành “siêu đô thị” với số dân thực tế trên 10 triệu người. Thành phố đang điều chỉnh Quy hoạch chung đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 với mục tiêu phát triển thành phố quy mô lớn và bền vững, bảo tồn di sản, cảnh quan sông nước, hài hòa với các điều kiện tự nhiên, môi trường.
Sông Sài Gòn đoạn chảy qua trung tâm TP HCM năm 2020. Ảnh: Quỳnh Trần.
TP.HCM: Đề xuất chặn lục bình đổ ra sông Sài Gòn
(Ngày Nay) -  Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đề xuất nghiên cứu chặn lục bình từ các nhánh sông, kênh rạch đổ ra sông Sài Gòn, do ảnh hưởng tới giao thông đường thuỷ và gây ô nhiễm môi trường.