TP.HCM tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú

0:00 / 0:00
0:00
Sở GD&ĐT TPHCM ngày 25/8 đã có văn bản hướng dẫn tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh phổ thông được học tập tại nơi cư trú do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
TP.HCM tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú

Để tạo điều kiện cho những học sinh này tiếp tục được học tập, Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị:

Phòng GD-ĐT quận, huyện tham mưu UBND các quận, huyện chỉ đạo các cơ sở GD tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh có nguyện vọng học tập tại các trường nơi học sinh đang cư trú trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19, phù hợp với thực tế địa phương, các trường.

Yêu cầu các trường công khai email, danh bạ cán bộ phụ trách việc trên để phụ huynh, học sinh liên hệ khi cần.

Nhà trường tiếp nhận đơn, sắp xếp lớp theo điều kiện của trường… để học sinh yên tâm học tập theo kế hoạch giáo dục của trường (hình thức trực tuyến).

Những học sinh TPHCM đang ở các địa phương có nhu cầu học tập tạm tại địa phương, nhà trường sẽ hỗ trợ văn bản, scan, gửi email đến cơ sở giáo dục (nơi học sinh xin học tạm) để phối hợp hỗ trợ.

Hết thời gian giãn cách, nhà trường thực hiện việc xác nhận kết quả học tập, rèn luyện để các em có đủ hồ sơ về trường cũ học tập sau thời gian phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo đúng quy định.

Chuyển giao, tiếp nhận lại học sinh kèm theo kết quả học tập, rèn luyện khi quay lại trường cũ học tập, nhà trường cần quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh.

Nếu học sinh có nguyện vọng chuyển trường (sau thời gian học tập tại trường nơi cư trú) hiệu trưởng cần xem xét tiếp nhận theo quy định.

Sở cũng kêu gọi mỗi giáo viên, nhân viên trong ngành trở thành đầu mối hỗ trợ phương án học tập trên địa bàn mình cư trú trong điều kiện có thể.

Trước thềm năm học mới, theo thống kê của Sở GD&ĐT, hiện có 249 trường học được trưng dụng làm khu cách ly, 453 trường làm điểm tiêm vaccine, có 1.960 giáo viên và 5.898 học sinh thuộc diện F0, F1.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT đề xuất TPHCM sẽ không khai giảng, không tổ chức tựu trường. Sở đã lên phương án học tập trực tuyến cho từng cấp học cụ thể.

Các trường THCS, THPT và GDTX, hướng dẫn học sinh kỹ năng, phương pháp học trên internet từ ngày 1 đến ngày 5/9. Từ ngày 6/9 sẽ giảng dạy theo chương trình năm học 2021-2022.

Với giáo dục tiểu học, từ ngày 8 đến 19/9 tổ chức lớp, hướng dẫn kĩ năng, phương pháp học trên internet và củng cố kiến thức. Từ ngày 20/9 sẽ giảng dạy theo chương trình năm học 2021-2022.

Giáo dục mầm non sẽ khai giảng chậm hơn, khi tình hình dịch được kiểm soát, học sinh có thể đến trường.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).