TP.HCM: Thi công trở lại cầu Thủ Thiêm 2 trước ngày 15/4

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sau 7 tháng tạm hoãn, công trình cầu Thủ Thiêm 2 sẽ tiếp tục thi công trở lại trước ngày 15/4, dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2022 và đưa vào khai thác năm 2023. 
Sau khi tạm dừng từ tháng 9/2020, dự án cầu Thủ Thiêm 2 sẽ được thi công trở lại và dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2022. (Ảnh: Lao Động)
Sau khi tạm dừng từ tháng 9/2020, dự án cầu Thủ Thiêm 2 sẽ được thi công trở lại và dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2022. (Ảnh: Lao Động)

Sau khi làm việc với Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh, chủ đầu tư dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2, lãnh đạo TP.HCM thống nhất công trình sẽ được thi công trở lại trước 15/4, sau hơn 7 tháng bị dừng.

TP.HCM: Thi công trở lại cầu Thủ Thiêm 2 trước ngày 15/4 ảnh 1

Trong lần gần nhất bị dừng thi công vào tháng 9/2020, 70% khối lượng thi công của công trình cầu Thủ Thiêm 2 đã được hoàn thành. (Ảnh: Lao Động)

Trong báo cáo thẩm định điều chỉnh dự án mà Sở Giao thông Vận tải vừa gửi UBND thành phố, toàn bộ hạng mục còn lại sẽ được hoàn thành vào tháng 6/2022. Sau 8 tháng nghiệm thu, cầu sẽ được đưa vào khai thác năm 2023.

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 khởi công từ năm 2015, với tổng vốn đầu tư gần 3.100 tỷ đồng. Cầu dài hơn 1,4 km, trong đó phần cầu dài hơn 880 m với 6 làn xe. Công trình có vai trò kết nối giao thông giữa TP Thủ Đức qua trung tâm thành phố.

Công trình dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018, nhưng được gia hạn đến tháng 9/2021. Tháng 9/2020, 70% khối lượng công trình đã được hoàn thành, nhưng phải tạm dừng thi công do vướng đền bù giải tỏa mặt bằng rộng 13.000m2 phía Quận 1. Hiện tại cầu Thủ Thiêm 2 chỉ còn nhịp cuối cùng chưa hoàn thành.

TP.HCM: Thi công trở lại cầu Thủ Thiêm 2 trước ngày 15/4 ảnh 2
Theo ghi nhận, hiện tại cầu Thủ Thiêm 2 chỉ còn nhịp cuối cùng chưa thi công xong. (Ảnh: Lao Động)

Liên quan đến công trình này, ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM cũng đề nghị Sở Văn hoá – Thể thao TPHCM báo cáo Hội đồng đặt tên đường sửa lại, đặt tên khác cho cầu Thủ Thiêm 2 và báo cáo HĐND TPHCM vào kỳ họp vào tháng 7/2021.

Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.