TP.HCM thông báo khẩn, tìm người từng đến Bệnh viện Quân Y 175 trong 2 ngày

0:00 / 0:00
0:00
Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất vừa mắc Covid-19 đã từng đến Bệnh viện Quân Y 175 trong ngày 3 và ngày 5-2. Cơ quan y tế TP HCM đề nghị những người từng đến Bệnh viện Quân Y 175 trong thời gian nêu trên liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương
Chung cư Ehome 4 ở TP Thuận An, tỉnh Bình Dương - nơi cư trú của BN1979 đã được phong tỏa
Chung cư Ehome 4 ở TP Thuận An, tỉnh Bình Dương - nơi cư trú của BN1979 đã được phong tỏa

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) tiếp tục đề nghị người đến Bệnh viện Quân Y 175 trong khung giờ và địa điểm sau:

Những ai đến Phòng khám sàng lọc, Khu vực khai báo y tế cổng Nguyễn Kiệm, Căn tin cạnh khoa A3 (Khoa C2 cũ), Quầy thuốc dịch vụ (bên cạnh phòng khám sàng lọc) của Bệnh viện Quân Y 175 khoảng thời gian từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30 ngày 3 -2 thì liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương

Tương tự, trong khoảng thời gian từ 9 giờ 30 đến 11 giờ 00 ngày 5-2, những ai đến Phòng khám sàng lọc, Khu vực khai báo y tế cổng Nguyễn Thái Sơn, Căn tin cạnh khoa A3 (Khoa C2 cũ), Quầy thuốc dịch vụ (bên cạnh phòng khám sàng lọc) Bệnh viện Quân Y 175 thì liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương.

Riêng các trường hợp sinh sống tại TP HCM, hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận huyện nơi cư trú để khai báo y tế, cách ly tại nhà và xét nghiệm khi có triệu chứng.

Nhân viên sân bay dương tính với SARS-CoV-2 cư trú tại khu C2, chung cư Ehome 4, đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Mẫu bệnh phẩm của người này do Viện Pasteur TP HCM thực hiện và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 6-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP HCM. TP HCM đã truy vết 47 trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm, trong đó, 30 trường hợp âm tính, 17 đang chờ kết quả.

Theo Người Lao Động
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.